TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Áp lực chốt lời tăng mạnh tại vùng 800 điểm, VN-Index thu hẹp đà bứt phá

Áp lực chốt lời tăng mạnh tại vùng 800 điểm, VN-Index thu hẹp đà bứt phá

Nhóm cổ phiếu vật liệu xây dựng như PLC, KSB, DHA…cũng tăng trần nhờ kỳ vọng hưởng lợi từ "sóng" đầu tư công.

Thị trường mở cửa phiên giao dịch đầu tuần với những thông tin tích cực từ công cuộc phòng chống đại dịch Covid-19. Trên Thế giới, số ca lây nhiễm mới đang giảm dần trong những ngày gần đây. Trong ngày 19/4, toàn thế giới chỉ còn ghi nhận 75.000 ca lây nhiễm mới, giảm gần 7.000 ca so với hôm trước. Trong nước, tính đến nay đã 4 ngày chưa ghi nhận ca lây nhiễm mới.

Ngay sau những phút mở cửa, tâm lý hưng phấn đã giúp các chỉ số tăng mạnh và có lúc VN-Index tăng gần 8 điểm lên sát mốc 800 điểm. Dù vậy, việc thị trường tăng khá "nóng" thời gian qua đã khiến áp lực chốt lời gia tăng và các chỉ số dần thu hẹp đà bứt phá.

Tại thời điểm 9h45’, chỉ số VN-Index chỉ còn tăng 2,84 điểm (0,36%) lên 792,44 điểm; UPCom-Index tăng 0,73% lên 52,54 điểm và chỉ có HNX-Index giảm nhẹ 0,15% xuống 110,29 điểm. Khối ngoại bán ròng 35 tỷ đồng trên toàn thị trường, tập trung vào VNM, ITA, DBC…

Ở nhóm Bluechips, FPT, VCB, VNM, BHN, SAB, HVN, PNJ, MWG là những cổ phiếu tăng điểm đáng chú ý. DBC tiếp tục thu hút dòng tiền mạnh và có thời điểm tăng trần, trong khi MML, VSN đã điều chỉnh.

Các cổ phiếu dầu khí cũng giao dịch khá tốt với nhiều mã tăng mạnh như GAS, PVC, PVB, PVT…Việc hợp đồng tương lai dầu thô tháng 6 tăng vọt lên mốc 24 USD/thùng đã tác động tích cực tới nhóm cổ phiếu này.

Bên cạnh đó, nhóm cổ phiếu vật liệu xây dựng như PLC, KSB, DHA…cũng tăng trần nhờ kỳ vọng hưởng lợi từ "sóng" đầu tư công.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên