MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Áp lực chốt lời tăng vọt cuối phiên, HAG giảm sàn sau chuỗi ngày tăng nóng

Mặc dù điểm số không giảm quá nhiều nhưng áp lực điều chỉnh đang diễn ra khá mạnh trên toàn thị trường. Điều này có thể thấy rõ nét khi hầu hết các nhóm cổ phiếu trên thị trường đều điều chỉnh sâu.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VnIndex giảm 2,4 điểm (0,33%) xuống 714,47 điểm. Trong khi đó, Hnx-Index vẫn tăng nhẹ 0,01 điểm và Upcom-Index tăng 0,43 điểm. Thanh khoản toàn thị trường tiếp tục ở mức rất cao với 290 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 4.190 tỷ đồng.

Mặc dù điểm số không giảm quá nhiều nhưng áp lực điều chỉnh đang diễn ra khá mạnh trên toàn thị trường. Điều này có thể thấy rõ nét khi hầu hết các nhóm cổ phiếu trên thị trường đều điều chỉnh sâu.

Bộ đôi HAG, HNG chịu áp lực bán khá mạnh và trong đó HAG giảm kịch sàn xuống 7.580 đồng. Tương tự, cổ phiếu HVN tiếp tục có phiên điều chỉnh khá sâu xuống 33.000 đồng. Khối lượng khớp lệnh HVN tiếp tục ở mức cao với 6,5 triệu đơn vị.

Dù vậy, dòng tiền vẫn có xu hướng dồn vào nhó cổ phiếu bất động sản, xây dựng với hàng loạt mã tăng đáng chú ý như ROS, HBC, VC3, VPH, VNE, SJS, SZL, DXG, FLC… Trong khi đó, CII sau chuỗi phiên tăng điểm liên tiếp gần đây đã đảo chiều giảm sàn trong ngày hôm nay.


Áp lực bán tăng dần về cuối buổi sáng khiến thị trường chìm trong sắc đỏ. Tạm dừng phiên giao dịch buổi sáng, chỉ số VnIndex giảm 2,55 điểm (0,36%) xuống 714,32 điểm. Trong khi đó, Hnx-Index và Upcom vẫn giữ được đà tăng điểm. Thanh khoản 3 sàn tiếp tục duy trì ở mức rất cao với 188 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 2.411 tỷ đồng.

Trong phiên sáng nay, mặc dù chịu áp lực lớn nhưng các cổ phiếu bất động sản, xây dựng nhìn chung vẫn giao dịch khá tích cực với nhiều mã tăng giá như HBC, ROS, SJS, TDH, SCR, ITA, DXG…

Tuy vậy, đây là những điểm sáng hiếm hoi và phần lớn các nhóm cổ phiếu khác trên thị trường như cao su, mía đường, thép, dầu khí, chứng khoán…đều giảm điểm.

Cổ phiếu HVN của Vietnam Airlines tiếp tục chịu áp lực bán mạnh và giảm 3.800 đồng xuống 33.000 đồng. Khối lượng khớp lệnh HVN ở mức rất cao với 5,66 triệu cổ phiếu và nhiều khả năng lực bán đến từ Techcombank.


Phiên giao dịch cuối tuần mở cửa với áp lực điều chỉnh gia tăng trên toàn thị trường. Dù vậy, lực cầu đỡ giá khá tốt khiến các chỉ số không giảm sâu. Tại thời điểm 10h20’, chỉ số VnIndex giảm 0,95 điểm (0,13%) xuống 715,92 điểm. Trong khi đó, sắc xanh vẫn đang hiện diện tại Hnx-Index và Upcom-Index.

Thanh khoản trên thị trường tăng vọt lên 115 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 1.442 tỷ đồng.

Áp lực điều chỉnh trên thị trường khiến nhóm cổ phiếu dầu khí không thể bứt phá dù đang được sự ủng hộ của giá dầu thế giới. Trong khi đó, các cổ phiếu cao su thiên nhiên PHR, TRC, DPR…đồng loạt giảm mạnh do giá cao su thế giới lao dốc trong vài ngày gần đây.

Bộ đôi HAG, HNG sau chuỗi ngày tăng nóng đang bị bán mạnh và đồng loạt giảm sâu. Còn với HVN, cổ phiếu này tiếp tục điều chỉnh mạnh do nhà đầu tư lo ngại áp lực bán ra từ Techcombank.

Dòng tiền thị trường hiện đang có xu hướng đổ vào các cổ phiếu có tính đầu cơ cao. Hiện tại, một loạt mã như FLC, ITA, SCR, VNE…đều khớp lệnh hàng triệu đơn vị và tăng khá mạnh.

Minh Anh

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên