TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

APGCons khởi công xây dựng ba tháp căn hộ cao bậc nhất Hà Đông

24-11-2021 - 13:30 PM | Bất động sản

APGCons khởi công xây dựng ba tháp căn hộ cao bậc nhất Hà Đông

Sáng 21/11, Công ty CP Xây dựng An Phú Gia (APGCons) đã tổ chức lễ khởi công gói thầu thuộc dự án Hesco Văn Quán với quy mô hai tòa 50 tầng, một tòa 45 tầng, cao bậc nhất quận Hà Đông (Hà Nội).

Cột mốc mới về độ cao

Hesco Văn Quán là tổ hợp trung tâm thương mại – văn phòng – chung cư cao tầng được triển khai trên diện tích đất quy hoạch 5.748 m2, tổng diện tích sàn xây dựng 145.000m2. Dự án do Liên danh Công ty Cổ phần Tập đoàn Phát triển nhà và Đô thị Thăng Long Việt Nam (Thăng Long Group) và Công ty Cổ phần thiết bị Thủy lợi (Hesco) làm chủ đầu tư. Quy mô gồm hai tháp 50 tầng và một tháp 45 tầng, khi hoàn thành sẽ cung ứng cho thị trường thủ đô 1.024 căn hộ và trung tâm thương mại – văn phòng cao cấp.

Vượt qua quá trình kiểm định và đấu thầu khắt khe từ chủ đầu tư, APGCons đã chính thức trở thành đơn vị thực hiện gói thầu thi công kết cấu phần thân tòa nhà gồm 3 block của Hesco Văn Quán. Xác định đây là dự án trọng điểm, doanh nghiệp hiện nỗ lực tập trung để quá trình thi công diễn ra suôn sẻ, hoàn thành các mục tiêu về tiến độ và chất lượng, sớm đưa dự án vào vận hành.

APGCons khởi công xây dựng ba tháp căn hộ cao bậc nhất Hà Đông - Ảnh 1.

Phối cảnh tổ hợp trung tâm thương mại - văn phòng - chung cư cao tầng Hesco Văn Quán

Triển khai thi công một dự án được kỳ vọng sẽ tạo điểm nhấn cho khu vực Hà Đông, APGCons xác định đây là cơ hội cũng là thách thức lớn.

Chia sẻ trong buổi lễ khởi công dự án, ông Hứa Đình Tuấn – Tổng giám đốc Công ty CP Xây dựng An Phú Gia cho biết, đội ngũ lãnh đạo và nhân sự chuyên trách rất tự hào khi thực hiện một dự án mang tầm chiến lược là Hesco Văn Quán. 

APGCons khởi công xây dựng ba tháp căn hộ cao bậc nhất Hà Đông - Ảnh 2.

Khu vực công trường dự án đã bắt đầu triển khai các hạng mục thi công kết cấu.

Khẳng định bản lĩnh 

Để đảm bảo chất lượng và tiến độ công trình như đã cam kết, APGCons ứng dụng công nghệ quản lý ERP (Enterprise Resource Planning) để rút ngắn quy trình làm việc, linh động xử lý công việc, giảm tiếp xúc để hạn chế nguy cơ lây nhiễm covid-19, tinh giản đội ngũ, nâng cao chất lượng, năng suất, trình độ, kinh nghiệm nhân sự thông qua chọn lọc và đào tạo. Theo đó, nguồn lao động là công nhân ở các tỉnh phía Bắc, được xét nghiệm nhanh theo lịch định kỳ của quy định chống dịch.

Phát biểu tại lễ khởi công, ông Nguyễn Huy Quân – Tổng Giám đốc Công ty CP Thiết bị Thủy Lợi, đại diện chủ đầu tư, cho biết Hesco Văn Quán là dự án trọng điểm của công ty, có quy mô cao bậc nhất khu vực Hà Đông (50 tầng) hiện nay.

Lễ khởi công đã đánh dấu một cột mốc mới, hiện thực hóa tâm huyết của những người theo dự án từ ngày mới triển khai ý tưởng đến nay. Nhất là khi dịch bệnh ảnh hưởng đến thị trường BĐS, thậm chí có lúc đóng băng, nhưng các đơn vị tham gia đều quyết tâm vượt qua. Việc nhà thầu là Công ty CP Xây dựng An Phú Gia tổ chức lễ khởi công đã thể hiện nỗ lực và sự cam kết rất cao.

Có mặt tại buổi lễ, ông Đồng Quốc Cường - Phó tổng giám đốc Tập đoàn Phát triển nhà và Đô thị Thăng Long Việt Nam, cũng đánh giá cao tinh thần nhiệt huyết và sự tập trung cao độ của các đơn vị thi công, nhà thầu tham gia dự án.

Nối dài chuỗi thành công

Trong lúc buổi lễ khởi công Hesco Văn Quán đang diễn ra tại Hà Đông, Hà Nội, thì hàng trăm nhân sự khác của APGCons vẫn đang lao động miệt mài tại các công trường khác tại TP HCM, Bà Rịa – Vũng Tàu… Có thể nói, dù 2021 là một năm hết sức khó khăn, nhưng APGCons vẫn đang tiếp tục khẳng định thương hiệu khi trúng nhiều gói thầu và khởi công các dự án mới từ Bắc chí Nam.

Mới đây, doanh nghiệp còn ghi nhận thành công mới trong vai trò tổng thầu dự án Golden Globe Tower - tòa nhà thương mại dịch vụ kết hợp văn phòng tại số 68 đường Phan Đăng Lưu, quận Phú Nhuận, TP HCM. Công trình quy mô 16 tầng cao và 4 tầng hầm trong khu vực nội đô với mật độ xây dựng khu vực kề cận dày đặc, được đánh giá là thử thách cho cả đội ngũ trực tiếp thi công tại hiện trường và ban lãnh đạo. 

APGCons khởi công xây dựng ba tháp căn hộ cao bậc nhất Hà Đông - Ảnh 3.

Lễ đổ bê tông đóng hầm B4 tại công trình Golden Globe Tower (số 68 Phan Đăng Lưu, quận Phú Nhuận, TP HCM)

Sau hơn 8 tháng kể từ ngày chính thức triển khai, dù có hàng loạt rào cản do dịch bệnh, hạn chế hoạt động di chuyển, vận tải cùng áp lực tiến độ, nhưng với kinh nghiệm dày dặn, tinh thần trách nhiệm cao, đội ngũ thực hiện dự án đã hoàn thành hạng mục thi công bốn tầng hầm của dự án. Buổi lễ đổ bê tông, đóng hầm diễn ra vào giữa tháng 11 diễn ra trong không khí hân hoan của toàn bộ ban chỉ huy và anh em công nhân hiện trường. 

"Việc liên tục khởi công công trình mới và hoàn thành các công trình có độ khó cao, đòi hỏi các kỹ thuật xây lắp tối ưu và vật lực tối tân này… là lời khẳng định rõ cho năng lực thi công, nguồn nhân sự giàu kinh nghiệm và quy trình quản lý vận hành tối ưu mà APGCons sở hữu. Đó cũng chính là giá trị cốt lõi, là nền tảng để tạo đà cho APGCons tăng tốc phát triển trong giai đoạn sắp tới", ông Hứa Đình Tuấn – Tổng giám đốc Công ty CP Xây dựng An Phú Gia cho biết.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên