MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Apple bị phạt 25.000 USD/ngày vì không xuất trình đủ tài liệu liên quan đến vụ kiện với Qualcomm

25-12-2017 - 15:00 PM | Tài chính quốc tế

Tuy nhiên, "gã khổng lồ" này cho biết họ đã chuẩn bị thêm hàng triệu giấy tờ liên quan và sẵn sàng kháng cáo phán quyết trên.

Thẩm phán Tòa sơ thẩm Hoa Kỳ Nathanael Cousins (San Jose, California) đã yêu cầu Apple phải chịu mức án phí 25.000 USD mỗi ngày vì không thể đưa ra những tài liệu liên quan đến vụ kiện chống độc quyền với Qualcomm.

Được biết, mức phạt này được áp dụng bắt đầu từ ngày 16/12 vừa qua. Dù không phải số tiền lớn, chỉ tương đương với khoản lợi nhuận Apple có thể làm ra trong vòng… 16 giây, nhưng thẩm phán Cousins đã yêu cầu công ty này phải giao nộp những giấy tờ cần thiết trước ngày 29/12 nếu không muốn phải chịu mức phạt cao hơn.

Apple phải chịu thêm mức án phí 25.000 USD/ngày vì không giao nộp đủ giấy tờ trong vụ kiện với Qualcomm.
Apple phải chịu thêm mức án phí 25.000 USD/ngày vì không giao nộp đủ giấy tờ trong vụ kiện với Qualcomm.

Tuy nhiên, Apple không chính thức tham gia vụ kiện này mà chính Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) mới là cơ quan đã đâm đơn kiện Qualcomm, yêu cầu nhà sản xuất chip này giảm chi phí bản quyền linh kiện. Đổi lại, Apple cam kết sẽ sử dụng các dòng chip độc quyền do Qualcomm cung cấp. Vài ngay sau đó, đích thân Apple cũng đã kiện Qualcomm về vấn đề chống độc quyền cho những chip sử dụng trong các thiết bị di động của họ.

Trước mức phạt mới này, Apple tuyên bố họ sẽ kháng cáo phán quyết của tòa bởi họ đã xuất trình rất nhiều tài liệu liên quan đến vụ kiện này và sẵn sàng chuẩn bị hàng triệu giấy tờ khác nếu cần thiết. Cụ thể, Apple khẳng định họ đã giao nộp 2.6 triệu tài liệu tính đến ngày 15/12 và cho rằng Qualcomm đang ép buộc họ một cách vô lý - một hành động rất “trẻ con”.

Josh Rosenstock, phát ngôn viên của Apple chia sẻ: “Chúng tôi đã xuất trình hàng triệu tài liệu liên quan đến vụ án này và hiện vẫn đang thu thập, tổng hợp thêm hàng triệu giấy tờ khác. Chúng tôi dự định sẽ kháng cáo phán quyết lần này”.


Apple đã chuẩn bị thêm rất nhiều tài liệu cần thiết và sẵn sàng kháng án.

Apple đã chuẩn bị thêm rất nhiều tài liệu cần thiết và sẵn sàng kháng án.

Về phía Qualcomm, các nhà đầu tư và quản lý của họ vẫn đang tìm cách vượt qua hàng loạt những khó khăn mà công ty này phải đối mặt trong thời gian qua do liên tục vướng vào rắc rối liên quan đến pháp lý. Việc đối đầu với Apple đã gây ảnh hưởng tiêu cực đến cổ phiếu của họ trong năm nay khiến họ trở thành mục tiêu thâu tóm của đối thủ Broadcom. Được biết, mức giá mới nhất mà Broadcom đưa ra dành cho Qualcomm là 105 tỷ USD hay 70 USD/cổ phiếu, trong đó mỗi cổ phiếu của Qualcomm được đổi thành 60 USD tiền mặt và 10 USD trong cổ phần của Broadcom.

Theo PhoneArena & Bloomberg

Theo Z-LION

Trí thức trẻ

Từ Khóa:
Trở lên trên