MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Apple đang định giảm giá iPhone tại một số nước, nhưng nhiều khả năng sẽ không có Việt Nam

30-01-2019 - 23:45 PM | Thị trường

Với mức tăng trưởng 2 con số, nhiều khả năng Apple sẽ không giảm giá iPhone tại thị trường Việt Nam.

Theo CEO Tim Cook, mức giá quá cao của iPhone mới tại các thị trường quốc tế là một trong những lý do khiến doanh số sụt giảm. Vì thế, để giải quyết vấn đề, Apple có thể sẽ giảm giá iPhone tại các thị trường bên ngoài nước Mỹ.

Trong một cuộc phỏng vấn với Reuters, ông Cook nói rằng tại một số thị trường quốc tế, Apple sẽ đặt giá iPhone mới tương xứng hơn với biểu giá năm ngoái tại địa phương để tăng doanh số. Tùy vào thị trường và các điều kiện kinh tế vĩ mô, mức giảm giá sẽ có những khác biệt.

Apple đang định giảm giá iPhone tại một số nước, nhưng nhiều khả năng sẽ không có Việt Nam - Ảnh 1.

"Khi tính theo các đơn vị ngoại tệ, đặc biệt là tại những thị trường suy yếu trong năm ngoái, mức tăng giá của iPhone nhiều hơn đáng kể", ông Cook chia sẻ. "Vì vậy, tháng đầu năm 2019 chúng tôi đã có những đánh giá về tình trạng kinh tế vĩ mô tại một số thị trường và quyết định giảm giá sao cho tương xứng với biểu giá của chúng tôi tại đó trong năm trước với hy vọng thúc đẩy doanh số ở những khu vực đó".

Apple đã bắt đầu giảm giá iPhone được phân phối bởi các bên thứ 3 tại Trung Quốc và Ấn Độ, Brazil có thể là những thị trường tiếp theo được Apple giảm giá. Tại Ấn Độ và Brazil doanh số iPhone đang rất thảm hại bởi mức giá iPhone mới quá cao.

Bên cạnh những mảng tối, Apple cũng đưa ra những điểm sáng về doanh số iPhone trong Q1/2019. Theo đó, tại Mỹ, doanh thu của Apple đã tăng 1,5 tỷ USD so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, ở một vài thị trường như Đức, Tây Ban Nha, Ba Lan, Mexico, Malaysia và Việt Nam, mức tăng trưởng doanh thu đạt 2 con số, không thất bại nên khó có thể được giảm giá iPhone.

Theo Hà Thu

Trí thức trẻ

Trở lên trên