MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Apple dừng bán tất cả sản phẩm tại Nga

02-03-2022 - 07:40 AM | Thị trường

Apple dừng bán tất cả sản phẩm tại Nga

Hàng loạt doanh nghiệp phương Tây khác cũng đưa ra quyết định tương tự sau khi Nga tiến công quân sự vào Ukraine.

Apple đã ngừng bán các sản phẩm của mình tại Nga. Công ty đưa ra quyết định hôm 1/3 trước bối cảnh Nga tiến công quân sự vào Ukaraine và các doanh nghiệp phương Tây khác lần lượt cắt đứt quan hệ với quốc gia này.

Tất cả sản phẩm của Apple trên trang chủ cửa hàng trực tuyến tại Nga được liệt kê là "không có hàng" để mua hoặc giao hàng trong nước. Apple không có cửa hàng bán lẻ Apple Store nào tại Nga.

Apple cũng cho biết họ đã xóa ứng dụng RT News và Sputnik News do Nga kiểm soát khỏi chợ ứng dụng App Store trên khắp thế giới, ngoại trừ Nga.

"Chúng tôi đã thực hiện một số hành động. Chúng tôi đã tạm dừng tất cả việc bán sản phẩm tại Nga. Tuần trước, chúng tôi đã dừng xuất khẩu hàng hóa đến các kênh bán hàng tại Nga. TR News và Sputnik News không còn cho download về trên App Store ngoại trừ Nga. Chúng tôi cũng vô hiệu hóa tính năng cập nhật tình trạng giao thông trên Apple Maps ở Ukraine như một biện pháp bảo vệ an toàn cho công dân Ukraine", người phát ngôn của Apple cho biết.

Tuần trước, Dell cho biết hãng đã dừng các hoạt động bán hàng tại Nga và Ukranie. Nike cũng dừng bán sản phẩm tại Nga, theo thông tin từ website của hãng. Ford cũng dừng hoạt động với liên doanh tại Nga từ hôm 1/3.

https://cafef.vn/apple-dung-ban-tat-ca-san-pham-tai-nga-20220302073957511.chn

Đức Nam

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên