MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Apple 'quan tâm' đến Man United?

24-11-2022 - 20:36 PM | Thị trường

CEO Tim Cook được cho là rất hứng thú với các cơ hội thương mại mà Man United mang đến cho Apple.

Apple quan tâm đến Man United? - Ảnh 1.

Man United được gia đình nhà Glazer rao bán vào đầu tuần này sau 17 năm đầy biến động. Người hâm mộ thường xuyên biểu tình phản đối những ông chủ người Mỹ khi CLB này ngày càng sa sút cả trong và ngoài sân cỏ.

Nhà Glazer được cho sẵn sàng chia tay Man United miễn là đạt được một thoả thuận hợp lý. Một số nguồn tin cho hay các ông chủ người Mỹ muốn có ít nhất 5,8 tỷ bảng Anh.

Con số này tất nhiên nằm trong tầm chi trả của gã khổng lồ công nghệ Apple, công ty có giá trị tài sản ròng lên đến 2 nghìn tỷ bảng Anh. Táo khuyết được cho đ ang cân nhắc sở hữu một trong những thương hiệu thể thao mang tính biểu tượng nhất hành tinh.

Giám đốc điều hành Tim Cook được cho là rất hứng thú với các cơ hội thương mại mà Man United mang đến cho Apple.

Theo Metro, nếu thực sự quan tâm đến Man United, Apple có thể chọn cách hợp tác với một huyền thoại CLB là David Beckham, người được cho sẵn sàng hợp tác với các nhà thầu tiềm năng. Beckham hiện dồng sở hữu CLB bóng đá Mỹ là Inter Miami.

Theo Financial Times, Beckham sẵn sàng thảo luận với các người mua tiềm năng của Man United – những người muốn anh đóng góp một phần vào quá trình này.

Một nguồn tin thân cận với Beckham tiết lộ đã có một số nhà thầu tiếp cận với cựu đội trưởng tuyển Anh.

Một người mua tiềm năng khác là tỷ phú người Anh Sir Kim Ratcliffe. Ông cho biết đã sẵn sàng đưa ra lời đề nghị sau khi thực hiện các nghiên cứu về tính khả thi của thương vụ từ đầu năm nay.

Là một người hâm mộ của United từ nhỏ, Ratcliffe hiện sở hữu câu lạc bộ Nice từ Pháp nhưng chưa bao giờ che giấu tình cảm của mình với “Quỷ đỏ”.

“Tôi là fan trọn đời của United. Tôi đã ở đó vào năm 1999 để xem trận đấu đáng chú ý nhất mọi thời đại ở Barcelona. Vì vậy, bạn biết đấy, CLB đã khắc sâu trong tâm trí tôi”, Ratcliffe nói vào tháng trước.

“Nhưng Manchester United thuộc sở hữu của gia đình Glazer. Tôi đã gặp Joe và Avram. Họ là những người tử tế, những quý ông đứng đắn và họ không muốn bán”.

Theo Metro

Đức Nam

Nhịp sống thị trường

Từ Khóa:
Trở lên trên