MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Apple sẽ tổ chức sự kiện ngày 18/10, hàng loạt sản phẩm hot được mong chờ

13-10-2021 - 08:51 AM | Thị trường

Nhiều dự đoán cho rằng Apple sẽ giới thiệu hàng loạt sản phẩm mới tại sự kiện sắp tới như AirPods 3, MacBook Pro hay MacBook Air bản nâng cấp.

Ngày 13/10, Apple đã thông báo sẽ tổ chức sự kiện trực tuyến giới thiệu sản phẩm mới có tên "Unleashed" (giải phóng) vào ngày 18/10. Đoạn video cho thấy các sản phẩm mới của Apple sẽ tập trung nâng cấp mạnh mẽ về cấu hình, cho hiệu suất với tốc độ cao. Theo Apple Insider nhiều khả năng “táo khuyết” sẽ trình làng MacBook Pro 14 và 16 inch cùng AirPods thế hệ tiếp theo. 

“Rõ ràng Apple đã tung ra các phiên bản kế nhiệm của iPhone, iPad và Apple Watch tại sự kiện được tổ chức vào tháng 9. Tuy nhiên, vẫn còn một số bản cập nhật đang chờ trong dòng sản phẩm Mac và AirPods”, Mike Peterson, phóng viên của trang Apple Insider nhận định.

Apple sẽ tổ chức sự kiện ngày 18/10, hàng loạt sản phẩm hot được mong chờ - Ảnh 1.

Thư mời sự kiện ra mắt sản phẩm mới của Apple.

Nhiều thông tin rò rỉ cho biết Apple có thể sẽ ra mắt MacBook Pro 14 inch và MacBook Pro 16 inch mới được trang bị chip Apple M1X với nhiều nâng cấp mạnh mẽ so với chip M1. Kể từ khi ra mắt mẫu chip M1 đầu tiên trên dòng MacBook Pro và MacBook Air vào năm ngoái, Apple đã nhận được nhiều đánh giá tích cực. 

Con chip do chính Apple phát triển có thể cho hiệu năng nhanh hơn tới 2,8 lần so với thế hệ MacBook Pro 13 inch trước đó chạy chip Intel. Về đồ hoạ, GPU tích hợp của M1 nhanh hơn 5 lần so với GPU tích hợp của Intel trên thế hệ MacBook Pro trước đó. Điều này cho thấy việc tự chủ của Apple cả phần cứng và phần mềm giúp tối ưu trải nghiệm của người dùng tốt hơn.

MacBook Pro mới sẽ sở hữu màn hình với đèn nền LED mini, camera được cải tiến và khả năng có thêm nhiều cổng kết nối đa dạng hơn như HDMI, đầu đọc thẻ SD.

Apple sẽ tổ chức sự kiện ngày 18/10, hàng loạt sản phẩm hot được mong chờ - Ảnh 2.

MacBook Pro mới được dự đoán sẽ thay đổi về thiết kế, nâng cấp cấu hình.

Một số bản concept gần đây cho thấy kiểu dáng của dòng MacBook Pro thế hệ mới cũng có nhiều thay đổi với phần khung máy mỏng hơn và thiết kế phẳng. Apple được cho rằng sẽ loại bỏ thanh TouchBar cảm ứng và thay thế bằng dãy phím chức năng vật lý truyền thống trên MacBook Pro 2021.

Bên cạnh đó, Apple cũng sẽ trình làng một chiếc Mac mini được làm mới về thiết kế, có các tùy chọn màu sắc bổ sung, lựa chọn cổng mở rộng và trang bị con chip Apple M1X. Đồng thời, có thể Apple cũng sẽ phát hành bản cập nhật cho các dòng MacBook Air và iMac của mình. 

Trang Phone Arena cho rằng bên cạnh MacBook Pro, Mac mini, Apple sẽ ra mắt AirPods 3 tại sự kiện sắp tới. AirPods 3 sẽ dùng thiết kế giống với AirPods Pro nhưng phần thân ngắn hơn. Mẫu tai nghe true wireless mới này sẽ cho thời lượng pin lâu hơn, âm thanh được cải thiện. Tuy nhiên, thiết bị sẽ không có tính năng Noise cancellation (loại bỏ tiếng ồn).

Như Thủy

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên