MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Apple tham gia cuộc đua "mua trước, trả sau"

29-03-2023 - 20:06 PM | Thị trường

Gã khổng lồ công nghệ Apple đã chính thức gia nhập cuộc đua "mua trước trả sau".

Tính năng mới, được gọi là Apple Pay Later, cho phép khách hàng chia nhỏ các giao dịch thành 4 khoản thanh toán trải đều trong 6 tuần mà không tính lãi hoặc phí.

Người dùng Apple cũng có thể đăng ký khoản vay trong ứng dụng Wallet, từ 50 USD đến 1000 USD mà không bị tính lãi hoặc phí, để mua hàng trực tuyến và thông qua ứng dụng thanh toán của Apple là Apple Pay trên iPhone và iPad. Apple cho biết Hơn 85% các nhà bán lẻ ở Mỹ chấp nhận thanh toán bằng Apple Pay.

Táo khuyết lần đầu tiên giới thiệu tính năng này vào năm ngoái. Việc triển khai trên thực tế sẽ được bắt đầu ở Mỹ trên một số nhóm người dùng. Dịch vụ sẽ được áp dụng cho tất cả khách hàng tại nước này trong vài tháng tới.

Apple tham gia cuộc đua mua trước, trả sau - Ảnh 1.

Apple tham gia cuộc đua "mua trước, trả sau"

Quyết định mới của Apple được đưa ra trong bối cảnh ngày càng nhiều người tiêu dùng mua hàng trước, thanh toán sau do lạm phát tăng cao và nền kinh tế gặp nhiều bất ổn. Nhiều dịch vụ cũng cung cấp tùy chọn thanh toán tương tự, bao gồm Affirm, Klarna và Afterpay.

Tuy nhiên, một số chuyên gia cũng lo ngại rằng những dịch vụ mới như Apple Pay Later có thể sẽ khiến người tiêu dùng mắc thêm nợ.

Terri R. Bradford, chuyên gia nghiên cứu về hệ thống thanh toán của Cục Dự trữ Liên bang Thành phố Kansas, nói với CNN rằng quá trình, việc trả góp có thể khiến người người có tâm lý họ chẳng phải trả gì cho hàng hóa và dịch vụ.

"Vì vậy, có thể trong đầu bạn sẽ nghĩ về những thứ mà bạn sẽ mua trong 4 lần trả góp đó và kết quả là bạn sẽ mắc nợ nhiều hơn nếu tính đầy đủ tất cả các khoản", chuyên gia này nói.

Apple tham gia cuộc đua mua trước, trả sau - Ảnh 2.

Người dùng quản lý các khoản phải thanh toán thông qua ứng dựng Wallet

Phản hồi quan điểm này, Apple cho biết tính năng mới này "được thiết kế có tính đến sức khỏe tài chính của người dùng".

Bà Jennifer Bailey, Phó chủ tịch Apple Pay và Apple Wallet của Apple, cho biết: "Không có cách tiếp cận nào phù hợp với tất cả mọi người khi nói đến cách quản lý tài chính của họ. Tuy nhiên, nhiều người đang tìm kiếm các tùy chọn thanh toán linh hoạt. Đó là lý do tại sao chúng tôi rất vui mừng được cung cấp cho người dùng của mình dịch vụ Apple Pay Later."

Người dùng Apple sẽ có thể theo dõi và quản lý việc thanh toán các khoản vay sắp tới trong ứng dụng Wallet. Theo Apple, các dịch vụ cho vay khác cũng có thể hoạt động trong ứng dụng.

Theo Reuters, một số gã khổng lồ trong lĩnh vực thanh toán bao gồm PayPal và Block cũng đã lấn sân sang lĩnh vực này thông qua việc mua lại dịch vụ từ các công ty khác.

PV

VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên