TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Apple vừa mất 34 tỷ USD vốn hóa thị trường vì 1 tuyên bố

19-02-2020 - 15:39 PM | Tài chính quốc tế

Apple vừa mất 34 tỷ USD vốn hóa thị trường vì 1 tuyên bố

Cổ phiếu của Apple đã giảm 2,6% trong phiên giao dịch ngày hôm qua, thổi bay 34 tỷ USD giá trị thị trường.

Hiện tại, hàng loạt các công ty Mỹ đưa ra cảnh báo tới các nhà đầu tư rằng doanh thu quý đầu tiên của năm 2020 sẽ giảm mạnh do ảnh hưởng của virus corona. Ông lớn Apple cũng là một trong số đó.

Công ty 1,4 nghìn tỷ USD này đã đưa ra cảnh báo vào ngày thứ 2 rằng họ dự kiến không đạt được mục tiêu doanh thu như tháng trước đã công bố.

Đáng chú ý, công ty không chỉ gây lo ngại về việc giảm nhu cầu các sản phẩm Apple tại Trung Quốc do hàng loạt cửa hàng phải đóng cửa mà công ty này còn tiết lộ đang phải đối mặt với các vấn đề về việc sản xuất iPhone. Như vấn đề về chuỗi cung ứng chẳng hạn.

"Công việc đã bắt đầu trở lại tại Trung Quốc nhưng chúng tôi chứng kiến mọi việc tiến triển chậm hơn bình thường".

Apple cũng thừa nhận rằng dù các đối tác sản xuất của họ đều nằm ở bên ngoài Hồ Bắc – trung tâm dịch bệnh và tất cả những địa điểm này đều đã mở cửa trở lại, tuy nhiên việc khởi đầu lại là khá khó khăn.

Chuyên gia phân tích tại JPMorgan Samik Chatterjee thì nói rằng triển vọng trong dài hạn với Apple "vẫn không thay đổi". Việc cho ra đời thế hệ iPhone 5G cuối năm nay vẫn sẽ làm tăng nhu cầu và kể từ năm ngoái, Apple đã ít phụ thuộc vào việc bán iPhone ở Trung Quốc hơn.

Apple vừa mất 34 tỷ USD vốn hóa thị trường vì 1 tuyên bố - Ảnh 1.

Cổ phiếu Apple giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày hôm qua.

Tuy nhiên các nhà đầu tư vẫn tỏ ra lo lắng. Bằng chứng là cổ phiếu của Apple đã giảm 2,6% trong phiên giao dịch ngày hôm qua, thổi bay 34 tỷ USD giá trị thị trường.

"Vấn đề vừa nằm ở chuỗi cung ứng vừa là doanh số bán hàng tại Trung Quốc. Điều đó khiến nó trở nên khác biệt so với những điều mà chúng tôi thấy trước đây", một chuyên gia phân tích nhận định.

Theo Phương Linh

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên