TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

ATM chập chờn vào ngày cuối năm 2018

01-01-2019 - 08:34 AM | Tài chính - ngân hàng

ATM chập chờn vào ngày cuối năm 2018

Tối 31- 12, hàng loạt máy ATM ở TP HCM rơi vào tình trạng tê liệt, hoặc giao dịch lúc được lúc không.

Khoảng 18 giờ 30 phút, nhiều chủ thẻ không rút được tiền tại 2 trong số 3 máy ATM của 3 ngân hàng đặt tại Siêu thị Big C nằm trên đường Nguyễn Kiệm (quận Gò Vấp, TP HCM). Có máy giao dịch được vài phút thì màn hình vụt tắt, sau đó sáng trở lại song giao dịch vẫn bất thành.

Trong khi đó, anh T., sử dụng thẻ ATM do Eximbank phát hành để rút 2 triệu đồng tại 2 máy ATM của Sacombank đặt trên đường Nguyễn Oanh (quận Gò Vấp). Tuy nhiên, cả hai máy này đều thông báo giao dịch không thành công. Thế nhưng, khi anh T. đến máy ATM của Techcombank để giao dịch thì lại rút được tiền. Còn một số máy ATM thì Eximbank thông báo máy đang trong trình trạng cập nhật; chủ thẻ vui lòng đến ATM của ngân hàng khác để giao dịch…

Dân trong nghề ATM cho biết vào ngày cuối cùng năm 2018, do một số ngân hàng quy mô nhỏ kiểm tra kho quỹ nên họ "ôm" hết tiền từ máy ATM về trụ sở để kiểm đến. Từ đó, nhiều máy ATM được các ngân hàng cài đặt chế độ tạm ngưng giao dịch, sau đó sẽ nạp tiền trở lại cho máy.

"Mặt khác, ngoài nhu cầu rút tiền quá nhiều tại một số ATM, làm cho cho máy bị trục trặc hoặc hết tiền đột xuất thì ở một số thời điểm, không ít ngân hàng đã đã từ chối giao dịch của người dùng thẻ ngân hàng A rút tiền tại máy ATM của ngân hàng B…" - lãnh đạo trung tâm thẻ của một ngân hàng ở TP HCM cho biết.

Theo Thy Thơ

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên