TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Australia cấp gói cứu trợ 76 triệu AUD cho ngành du lịch sau cháy rừng

19-01-2020 - 17:30 PM | Tài chính quốc tế

Australia cấp gói cứu trợ 76 triệu AUD cho ngành du lịch sau cháy rừng

Số tiền cứu trợ này là nhằm giúp ngành du lịch Australia hồi phục sau những đợt cháy rừng.

Chính phủ Australia hôm nay (19/1) thông báo sẽ cấp gói cứu trợ 76 triệu đô la Australia (tương đương 52 triệu USD) cho ngành du lịch sau khi các trận mưa lớn mới đây giúp làm dịu các đám cháy rừng, tạo điều kiện để nước này hướng tới phục hồi.

Australia cấp gói cứu trợ 76 triệu AUD cho ngành du lịch sau cháy rừng - Ảnh 1.

Cháy rừng ở Australia. Ảnh:Gulf news.


Hội đồng Công nghiệp Du lịch Australia (ATIC), cho biết thiệt hại đối với ngành du lịch ước tính lên tới 1 tỷ AUD. Một cơ quan khác là Hội đồng Xuất khẩu du lịch Australia đưa ra con số thiệt hại là trên 4,5 tỷ AUD.Số lượng các đám cháy ở miền Đông và Nam Australia lần đầu tiên đã giảm xuống dưới 100, sau thời gian các đám cháy rừng hoành hành dữ dội trên diện tích tương đương 1 /3 lãnh thổ nước Đức. Theo các con số thống kê, cháy rừng đã làm 29 người thiệt mạng, hàng triệu động vật bị chết tại quốc gia vốn  nổi tiếng có các bãi biển hoang sơ, động vật hoang dã phong phú và các sự kiện thể thao ngoài trời.

Bình luận về số tiền 76 triệu AUD hỗ trợ ngành du lịch, Bộ trưởng Du lịch Australia Simon Birmingham cho biết đây mới chỉ là gói hỗ trợ ban đầu và có thể gói bổ sung. Du lịch là lĩnh vực quan trọng của kinh tế Australia, đóng góp hơn 3% cho GDP./.

Theo Trần Nga

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên