TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Australia gia hạn điều tra sản phẩm nhôm ép

10-12-2016 - 08:14 AM | Thị trường

Australia gia hạn điều tra sản phẩm nhôm ép
Ảnh minh họa

Cục quản lý cạnh tranh( Bộ Công thương cho biết), bản Công bố về các dữ kiện trọng yếu đối với sản phẩm nhôm ép Việt Nam sẽ được ban hành không muộn hơn ngày 02/02/2017 và Báo cáo cuối cùng của cơ quan điều tra sẽ được ban hành vào (hoặc trước) ngày 20/3/2017.

Theo Uỷ ban Chống bán phá giá (Bộ Công nghiệp, Đổi mới và Khoa học) Úc gia hạn thời hạn ban hành Bản Công bố về các dữ kiện trọng yếu và Báo cáo cuối cùng trong vụ việc điều tra chống bán phá giá và chống trợ cấp đối với sản phẩm nhôm ép (aluminium extrusion) nhập khẩu từ Malaysia và Việt Nam.

Trước đó, ngày 16-8-2016, Australia đã khởi xướng điều tra vụ việc trên. Theo thông báo khởi xướng điều tra, bản công bố về các dữ kiện trọng yếu dự kiến được ban hành vào ngày 5-12-2016, và báo cáo cuối cùng của cơ quan điều tra theo đó đưa ra các kết luận và khuyến nghị về vụ việc sẽ được ban hành vào hoặc trước ngày 18-1-2017.

Tuy nhiên, nhằm xác minh thêm một số thông tin, cơ quan điều tra đã quyết định gia hạn thời hạn nêu trên.

Cụ thể, bản công bố về các dữ kiện trọng yếu sẽ được ban hành không muộn hơn ngày 2-2-2017 và báo cáo cuối cùng của cơ quan điều tra sẽ được ban hành vào hoặc trước ngày 20-3-2017, trừ trường hợp chấm dứt điều tra.

Bản công bố về các dữ kiện trọng yếu sẽ đưa ra các dữ kiện mà theo đó cơ quan điều tra dựa vào để đưa ra kết luận và khuyến nghị về vụ việc. Các bên liên quan có thể nộp bản bình luận về bản công bố này trong vòng 20 ngày kể từ ngày ban hành.

Tùng Anh

Theo Trí thức trẻ/Cục quản lý cạnh tranh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên