TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bà chủ 32 tuổi đang sở hữu 5 căn chung cư: Cứ có tiền là tìm dự án để đầu tư, "chị khuyến khích trả hết nhưng..."

05-03-2022 - 11:22 AM | Sống

Không chỉ tiết lộ số chung cư đang sở hữu, Hạt Mít còn chia sẻ kinh nghiệm mua nhà và đầu tư của mình.

Trong giới kinh doanh online và làm đẹp, Hạt Mít (Nguyễn Thu Hiền, SN 1990) là cái tên khá quen thuộc. Bà chủ trẻ sở hữu chuỗi nailroom có tiếng từ Bắc vào Nam, Duy Nguyễn - chồng Hạt Mít thì có store thời trang và 2 vợ chồng cô còn mới lấn sân sang lĩnh vực F&B.

Bà chủ 32 tuổi đang sở hữu 5 căn chung cư: Cứ có tiền là tìm dự án để đầu tư, chị khuyến khích trả hết nhưng... - Ảnh 1.

Hạt Mít

Không dừng lại ở đó, Hạt Mít còn có kinh nghiệm đầu tư BĐS và thường xuyên được dân mạng hỏi chuyện nhà cửa . Mới đây, "bà trùm" làm nail đã hé lộ khối tài sản của mình khiến nhiều người trầm trồ.

Hiện tại Hạt Mít đang có 5 căn hộ ở Hà Nội và TP.HCM. "Cứ có tiền là chị sẽ tìm dự án để đầu tư, vừa là động lực để kiếm tiền, vừa đỡ mua đồ linh tinh. Nếu có lời nhanh thì chị sẽ lướt sóng không thì giữ lại tới khi lên giá hẳn rồi bán" - Hạt Mít giải thích cách đầu tư BĐS của mình.

Bà chủ 32 tuổi đang sở hữu 5 căn chung cư: Cứ có tiền là tìm dự án để đầu tư, chị khuyến khích trả hết nhưng... - Ảnh 2.

Hạt Mít đang có 5 căn chung cư

Khi được hỏi tiêu chí chọn dự án, Hạt Mít cho biết mình có 4 tiêu chí: vị trí, chủ đầu tư, pháp lý và tốc độ thanh toán. Cô chia sẻ thường sẽ đầu tư các dự án của chủ đầu tư uy tín, từng có các chung cư lên giá nhiều, hoặc các dự án của CĐT nước ngoài như Singapore thường có tiến độ thanh toán tốt mà không cần vay ngân hàng.

Về chuyện mua nhà trả góp hay trả hẳn, Hạt Mít chia sẻ kinh nghiệm: "Thường mua dự án sẽ được trả theo tiến độ. Tuỳ chủ đầu tư mà sẽ có thời gian thanh toán khác nhau. Các dự án gần đây thì thường chỉ cần đóng đủ 30% là ngân hàng sẽ cho vay ân hạn lãi gốc tới khi nhận nhà. Tới lúc nhận nhà nếu chị gom đủ tiền rồi thì chị sẽ trả hết luôn. Hoặc cần vốn xoay vòng thì chị sẽ vay ngân hàng nhưng thường chị không vay nhiều. Có tiền là chị sẽ đáo hạn dần mỗi lần 100 - 200 triệu để trả nợ nhanh.

Chị khuyến khích trả hết nhưng nếu cần tiền để làm việc khác hoặc chưa có ngay thì cứ vay một ít cũng được vì giá nhà lên chắc chắn hơn tiền lời ngân hàng rồi".

Bà chủ 32 tuổi đang sở hữu 5 căn chung cư: Cứ có tiền là tìm dự án để đầu tư, chị khuyến khích trả hết nhưng... - Ảnh 3.

"Bà trùm" làm nail nói về chuyện mua nhà trả góp

Cũng trong đợt Q&A này, Hạt Mít còn gợi ý và phân tích từng dự án ở các khu vực khác nhau như Hà Nội, Quận 9, Nhà Bè theo câu hỏi của dân mạng. Các dự án đều được hot mom giải thích rõ ràng từ vị trí, thanh toán, tin chính thống - tin đồn và dự đoán tương lai phát triển của dự án. Chưa hết, với kinh nghiệm của mình, Hạt Mít khẳng định BĐS ở Quận 9 chắc chắn lên giá.

Trước đó Hạt Mít cũng chia sẻ chiến thuật sở hữu nhà xịn giá rẻ , bán đi lời cũng vài tỷ của bản thân và nhận về nhiều sự quan tâm.

Một số lời khuyên của Hạt Mít khi bắt đầu đầu tư dự án căn hộ như sau:

- Nên mua ngay khi vừa ra dự án để có giá gốc và chiết khấu ưu đãi cho những khách hàng đầu tiên. Đây là cách bỏ ít vốn nhất nhưng vẫn có nhiều rủi ro. Nếu chưa an tâm, có thể đợi chung cư lên hình và mua trước khi bàn giao nửa năm nhưng lúc này giá cả sẽ khác và không có nhiều lựa chọn.

- Chịu khó tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin trước khi đầu tư. Từ đó ước lượng tình hình tài chính của mình để không đầu tư vượt quá khả năng rồi bán tháo trước khi giá nhà có lời, không kiếm được bao nhiêu.

- Chọn chủ đầu tư uy tín, có nhiều dự án đã thành công để giảm thiểu nguy cơ chậm tiến độ, nhà bàn giao giống ảnh mẫu nhất có thể. Như vậy sau khi hoàn thành giá sẽ lên rất nhiều.

- Tham khảo qua tiến độ thanh toán của dự án và ngân hàng bảo lãnh. Theo Hạt Mít chia sẻ các dự án ở hiện tại chỉ cần đóng trước 30% giá trị là sẽ được vay ngắn hạn với lãi suất 0% đến khi dự án hoàn thành. Ngân hàng càng uy tín quá trình vay càng nhanh chóng và an toàn.

Ảnh: IGNV

https://kenh14.vn/ba-chu-30-tuoi-dang-so-huu-5-can-chung-cu-cu-co-tien-la-tim-du-an-de-dau-tu-chi-khuyen-khich-tra-het-nhung-20220305092901795.chn

Theo SA

Pháp luật và bạn đọc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên