MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bà chủ Hạt Mít "flex" mới tậu căn hộ thứ 4, từng tiết lộ đầu tư có thể sinh lời mấy trăm triệu nhưng phải biết những điều này

27-09-2023 - 16:30 PM | Lifestyle

Sở hữu nhiều chung cư ở cả Hà Nội và TP. HCM, Hạt Mít có nhiều kinh nghiệm trong khoản đầu tư bất động sản.

Không chỉ được biết đến là hot mom nổi tiếng trên MXH, Hạt Mít (SN 1990) còn thu hút nhiều chú ý với tài kinh doanh có số má trong lĩnh vực thẩm mỹ và bất động sản. Hiện, cô đang sở hữu nhiều dự án chung cư ở Hà Nội và TP. HCM, dùng để ở hoặc kinh doanh sinh lời.

Mới đây, Hạt Mít tiếp tục khoe về căn hộ mới, dự định nhận nhà vào cuối năm nay. Được biết, đây là căn hộ thứ 4 của Hại Mít ở TP. HCM và cô sẽ dùng để cho thuê.

Bà chủ Hạt Mít "flex" mới tậu căn hộ thứ 4, từng tiết lộ đầu tư có thể sinh lời mấy trăm triệu nhưng phải biết những điều này - Ảnh 1.

Hạt Mít nổi tiếng với tài kinh doanh bất động sản mát tay

Bà chủ Hạt Mít "flex" mới tậu căn hộ thứ 4, từng tiết lộ đầu tư có thể sinh lời mấy trăm triệu nhưng phải biết những điều này - Ảnh 2.

Một số hình ảnh về dự án chung cư nơi Hạt Mít sẽ cho thuê nhà

Trên trang cá nhân, Hạt Mít thường xuyên chia sẻ về bí kíp mua nhà chung cư an toàn, sinh lời, cũng như cách cô tìm chủ đầu tư và dự án hợp lý.

Nói về cách đầu tư bất động sản của mình, chính chủ tiết lộ: "Cứ có tiền là chị sẽ tìm dự án để đầu tư, vừa là động lực để kiếm tiền, vừa đỡ mua đồ linh tinh. Nếu có lời nhanh thì chị sẽ lướt sóng không thì giữ lại tới khi lên giá hẳn rồi bán.

Bên cạnh đó, Hạt Mít có 4 tiêu chí chọn dự án chung cư là vị trí, chủ đầu tư, pháp lý và tốc độ thanh toán. Cô thường cân nhắc dự án của chủ đầu tư uy tín, từng có chung cư lên giá nhiều, hoặc các dự án của chủ đầu tư nước ngoài như Singapore thường có tiến độ thanh toán tốt mà không cần vay ngân hàng.

Trên một bài phỏng vấn cách đây hơn 1 năm, khi được tại sao không mua đất nền mà chỉ đầu tư vào dự án chung cư, cô thẳng thắn cho hay: "Tôi đang ước mua đất nền nhưng do giá đang quá cao so với tôi. Tôi trước đây cũng có nghe nhiều về việc nên mua đất nền ven đô, ở những khu hơi xa thành phố một chút. Nhưng tôi là người mắt thấy tai nghe chứ không nghe đồn mà ham. Nếu vì nghe mà ham thì tôi đã bị lừa rất nhiều. Thường mua gì tôi sẽ mua theo ý mình, thích mới mua.

Nếu như mua nhà gần thì giá hiện nay tệ gì cũng mười mấy tỷ, con số quá lớn. Có thể chỉ cần bán 2-3 căn chung cư hiện tại là đủ tiền nhưng tôi không thích kiểu mình sẽ phải bán đi một thứ để đủ tiền mua thứ khác, nó rất rủi ro".

Bà chủ Hạt Mít "flex" mới tậu căn hộ thứ 4, từng tiết lộ đầu tư có thể sinh lời mấy trăm triệu nhưng phải biết những điều này - Ảnh 3.

Nói về khả năng thu lợi nhuận của hai loại hình bất động sản, Hạt Mít nhận định: Đất nền dễ sinh lời còn muốn an toàn thì chọn chung cư. Bởi theo cô, bạn có thể lời được mấy trăm triệu từ dự án chung cư song phải biết chọn chỗ và chọn chủ đầu tư uy tín.

Hạt Mít chia sẻ có rất nhiều kiểu "bẫy" nên người mua bất động sản cần lưu ý. Bản thân cô từng thích và dự định mua một chung cư cao cấp có giá thành đắt đỏ. Sau đó, cô đã kịp thời từ bỏ dự án này. Bởi cô phát hiện chung cư chỉ có giấy phép đến tầng 17 mà họ rao bán đến tầng thứ ba mươi mấy.

"Nên tôi nghĩ trước khi mua nhà mọi người phải tỉnh táo trước. Sau đó chọn những dự án có chủ đầu tư uy tín và kiểm tra xem: Trước đó họ đã xây dự án nào chưa? Chung cư đó có lên giá không? Vị trí của chung cư đó như thế nào?... Chứ nhiều bạn cứ nghe sale dẫn đi khắp nơi, thấy 'ngọt tai' thì mua. Đôi khi dự án vẽ ra như vậy nhưng thực tế lại khác.

Và nên chọn chủ đầu tư uy tín, vì thứ nhất họ đã có nhiều vốn thì sẽ không cần phải huy động vốn, tiến độ thanh toán cũng giãn chứ không gấp gáp. Đôi khi sẽ có những dự án theo kiểu cứ bán trước để có vốn, bán được rồi mới xin giấy phép sau, rất không ổn để mua ở hay đầu tư vào những dự án kiểu này", Hạt Mít nói thêm.

Khi đề cập đến các căn hộ chung cư đang sở hữu, Hạt Mít cho hay cô dùng 1 căn tặng bố mẹ, 1 căn để ở, 1 căn đang cho thuê và 2 căn khác đang chờ đến lúc xong dự án để thu lời.

Nói riêng căn hộ vợ chồng Hạt Mít đang ở tại TP. HCM, cô từng mạnh tay cho khoản decor để khiến không gian sống xịn hơn. Theo lời chính chủ, toàn bộ thiết kế và decor là do hai vợ chồng tự lên ý tưởng và đi lùng đồ. Cô trang trí nhà theo phong cách sang chảnh và độc đáo, đi kèm một chút vintage.

Bà chủ Hạt Mít "flex" mới tậu căn hộ thứ 4, từng tiết lộ đầu tư có thể sinh lời mấy trăm triệu nhưng phải biết những điều này - Ảnh 4.

Bà chủ Hạt Mít "flex" mới tậu căn hộ thứ 4, từng tiết lộ đầu tư có thể sinh lời mấy trăm triệu nhưng phải biết những điều này - Ảnh 5.

Bà chủ Hạt Mít "flex" mới tậu căn hộ thứ 4, từng tiết lộ đầu tư có thể sinh lời mấy trăm triệu nhưng phải biết những điều này - Ảnh 6.

Bà chủ Hạt Mít "flex" mới tậu căn hộ thứ 4, từng tiết lộ đầu tư có thể sinh lời mấy trăm triệu nhưng phải biết những điều này - Ảnh 7.

Căn hộ đang ở của vợ chồng Hạt Mít

Theo Vân Anh

Phụ nữ Việt Nam

Trở lên trên