MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bà Clinton bị viêm phổi, không đứng vững trong lễ tưởng niệm 11-9

12-09-2016 - 08:21 AM | Tài chính quốc tế

Trong buổi lễ tưởng niệm ngày 11-9 tại TP New York, ứng viên tổng thống đảng Dân chủ của Mỹ Hillary Clinton được hai cận vệ dìu lên xe trong khi dáng đi của bà loạng choạng.

Theo mô tả của hãng Fox News, khi được hai vệ sĩ xốc nách dìu lên trên xe, bà Clinton trông khá mệt, giày cũng rớt ra ngoài. Lúc đó, bà Clinton được cho là cảm thấy ngột ngạt và nóng bức trong người, phải đi tới nhà con gái nghỉ ngơi. Tuy nhiên, hiện nay bà đã khoẻ. Sau khi nghỉ ngơi ở căn hộ của con gái Chelsea, bà xuất hiện với vẻ mặt tươi tỉnh. “Tôi cảm thấy rất khỏe. Hôm nay là một ngày đẹp trời ở New York” - bà Clinton nói

Bác sĩ khám bệnh cho bà Clinton, bà Lisa Bardack, cho biết sở dĩ bà Clinton đứng không vững là do bà bị tăng nhiệt quá mức và mất nước. Bác sĩ Bardack cho biết thêm rằng ứng cử viên tổng thống của Đảng Dân chủ được chẩn đoán bị viêm phổi vài ngày trước và sử dụng kháng sinh. “Bà Clinton chịu cơn ho liên quan đến dị ứng. Vào ngày 9-9, sau theo dõi cơn ho kéo dài, bà được chẩn đoán bị viêm phổi. Bà được cho dùng thuốc kháng sinh và được khuyên nên nghỉ ngơi, thay đổi lịch trình” –bác sĩ Bardack nói.

Vẫn chưa rõ liệu bà Clinton sẽ điều chỉnh lịch trình bận rộn hay không, bắt đầu với một loạt các cuộc gây quỹ tại bang California vào đầu tuần này.


Bà Clinton vẫy tay khi rời nhà con gái hôm 11-9. Ảnh:AP

Bà Clinton vẫy tay khi rời nhà con gái hôm 11-9. Ảnh:AP

Khi được hỏi về việc bà Clinton bất ngờ rời buổi lễ, ứng cử viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump nói rằng ông không biết gì. Ấy vậy mà điều này trái với điều nghị sĩ đảng Cộng hòa Peter King nói với tờ The Washington Post. “Chính ông Trump đã nói với tôi những gì đang diễn ra. Ông ấy cúi xuống và nói với tôi rằng bà Clinton cảm thấy không được khỏe. Tôi đáp rằng “Thật sao?”” – ông Peter King kể.

Trước đây, tỉ phú Donald Trump, đối thủ Đảng Cộng hòa tranh cử tổng thống với bà Clinton nói rằng bà không đủ sức kham nổi chức tổng thống. Một số người ủng hộ ông đã tìm cách đưa sức khỏe của bà Clinton vào những vấn đề vận động tranh cử. Như lời phản bác, bác sĩ Bardack khẳng định bà Clinton có sức khỏe tuyệt vời và phù hợp để làm tổng thống. Các bác sĩ của bà nói bà hoàn toàn hồi phục sau lần giải phẫu năm 2012 vì đông máu.

Ông Trump công bố một bức thư do một bác sĩ viết vào cuối năm ngoái tuyên bố rằng ông sẽ là “người khỏe mạnh nhất đắc cử tổng thống”. Sau đó bác sĩ này thừa nhận ông ta viết vội bức thư này trong 5 phút trong khi một chiếc xe limousine của ban vận động tranh cử của ông Trump đợi gần đó.

Theo H.Bình

Người lao động

Trở lên trên