TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bà Clinton sẽ tranh cử tổng thống Mỹ vào phút cuối?

14-11-2019 - 08:37 AM | Tài chính quốc tế

Bà Clinton sẽ tranh cử tổng thống Mỹ vào phút cuối?

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton hôm 12-11 từ chối loại trừ khả năng tranh cử tổng thống sau 2 lần nỗ lực thất bại khi cho hay có rất nhiều người thúc giục bà tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng.

Clinton nói với đài BBC: "Tôi không bao giờ nói không bao giờ. Tôi phải nói rằng tôi đang chịu áp lực lớn từ rất nhiều người để suy nghĩ về vấn đề này. Nhưng lúc này, điều đó hoàn toàn không nằm trong kế hoạch của tôi".

Trong các cuộc bầu cử trước, khi cuộc bầu cử sơ bộ đến gần, khả năng các ứng viên ra tranh cử dần thu hẹp nhưng cuộc đua năm 2020 lại khác. Các thành viên Đảng Dân chủ tiếp tục ra tranh cử những phút cuối, cho thấy cuộc đua tranh chức tổng thống khó lường và mở rộng quy mô khi chỉ còn chưa đầy 3 tháng diễn ra cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Dân chủ ở bang Iowa vào ngày 3-2-2020 và các cuộc thăm dò cho thấy có thay đổi trong sự ủng hộ dành cho các ứng viên hàng đầu.

Bà Clinton sẽ tranh cử tổng thống Mỹ vào phút cuối? - Ảnh 1.

Bà Clinton trả lời trong một cuộc phỏng vấn cuối tuần qua. Ảnh: PA

Tỉ phú Michael Bloomberg, cựu thị trưởng TP New York, đã nộp đơn tham gia cuộc bầu cử sơ bộ một ngày trước hạn chót hồi tuần trước để chuẩn bị cho cuộc tranh cử tổng thống.

Cựu thống đốc bang Massachusetts Deval Patrick cũng bày tỏ sự quan tâm đến việc tuyên bố ra ứng cử sớm nhất là trong tuần này. Liệu người kế tiếp sẽ là bà Clinton?

Tuy nhiên, cựu ngoại trưởng Mỹ, người từng giành được nhiều phiếu phổ thông vào năm 2016 nhưng không đạt đủ số phiếu đại cử tri để giành chiến thắng, dường như loại trừ khả năng tham gia đường đua năm 2020 trong nhiều cuộc phỏng vấn.

Trong trường hợp bà Clinton quyết định tham gia cuộc đua muộn, bà ấy sẽ bỏ lỡ thời hạn để có mặt trong lá phiếu ở một số bang. "Tôi biết đã quá thời hạn. Bất kỳ ai giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống lần tới sẽ có nhiệm vụ to lớn về việc khắc phục những thứ đã hỏng" – bà Clinton nhấn mạnh.

Theo Xuân Mai

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên