MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bà cụ đi rút số tiền lớn nhưng có dấu hiệu "lạ", công an lập tức chặn lại

01-07-2023 - 12:03 PM | Kinh tế số

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Thấy một người phụ nữ đi rút tiền nhưng có dấu hiệu bất thường, cán bộ Công an xã đã nhanh chóng tiếp cận bà và cán bộ Quỹ tín dụng để tìm hiểu, nắm thông tin vụ việc.

Mới đây, Công an xã Gia Tân, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương đã kịp thời ngăn chặn một người dân có ý định chuyển tiền cho đối tượng lừa đảo qua mạng viễn thông.

Cụ thể, vào ngày 8/6/2023, một người phụ nữ tên G. sinh năm 1942, trú tại xã Gia Tân, huyện Gia Lộc nhận được nhiều cuộc gọi từ số điện thoại lạ. Người này tự xưng là cán bộ Công an điều tra, thông báo bà G. có liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật, yêu cầu bà chuyển số tiền 100 triệu đồng, nếu không sẽ bị bắt giam.

Do lo sợ, chiều cùng ngày, bà G một mình đến Quỹ Tín dụng nhân dân xã Gia Tân để rút tiền trong sổ tiết kiệm để chuyển cho đối tượng lừa đảo.

Cùng thời điểm đó, lực lượng Công an xã Gia Tân đang thực hiện nhiệm vụ hướng dẫn, hỗ trợ người dân cài đặt tài khoản định danh điện tử tại khu vực gần Quỹ Tín dụng. Thấy bà G có dấu hiệu lo lắng, hoảng loạn, liên tục yêu cầu nhân viên Quỹ Tín dụng rút tiền nhanh, đồng thời thường xuyên nghe điện thoại, cán bộ Công an xã đã kịp thời tiếp cận bà G và cán bộ Quỹ tín dụng để tìm hiểu, nắm thông tin vụ việc.

Sau khi kiểm tra lại thông tin do bà G cung cấp, lực lượng Công an xã đã động viên bà G giữ bình tĩnh, đồng thời mời bà về trụ sở làm việc. Tại đây, cán bộ Công an xã đã tuyên truyền về hành vi lừa đảo của các đối tượng qua mạng điện thoại, vận động bà G không nghe và làm theo bất cứ yêu cầu nào của đối tượng.

Sau khi được phân tích rõ về phương thức, thủ đoạn của bọn tội phạm, bà G đã nhận thức được tình hình, thoát khỏi bẫy lừa đảo, bảo toàn được số tiền 100 triệu đồng. Lực lượng Công an sau đó đã hỗ trợ bà G đi gửi lại số tiền vừa rút vào Sổ tiết kiệm.

Qua đó, Công an tỉnh Hải Dương khuyến cáo người dân nâng cao ý thức, tinh thần cảnh giác trước các thủ đoạn của tội phạm lừa đảo qua mạng. Trường hợp có nghi ngờ về hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản cần kịp thời thông báo cho Cơ quan Công an nơi gần nhất để được tiếp nhận và hướng dẫn giải quyết.

Nhã Mi

Nhịp sống thị trường

Trở lên trên