MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho rằng GĐ Truyền thông Trung Nguyên đã tự ký ban hành quyết định bãi nhiệm bà, công khai những khoản chi hàng chục tỷ đồng của 'Hành trình Lập chí vĩ đại - Khởi nghiệp kiến quốc'

23-09-2018 - 15:22 PM | Doanh nghiệp

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho rằng GĐ Truyền thông Trung Nguyên đã tự ký ban hành quyết định bãi nhiệm bà, công khai những khoản chi hàng chục tỷ đồng của 'Hành trình Lập chí vĩ đại - Khởi nghiệp kiến quốc'

Trong thông tin được phát đi sáng nay, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã lên tiếng về việc bà bị Tổng giám đốc Trung Nguyên bãi nhiệm chức vụ Phó Tổng giám đốc thường trực.

Đồng thời, bà Thảo cũng công khai những khoản chi trong kế hoạch "Hành trình lập chí vĩ đại - Khởi nghiệp kiến quốc cho 30 triệu thanh niên Việt" của Trung Nguyên, với số tiền lên đến cả chục tỷ đồng. Bà Thảo cho rằng, Trung Nguyên đang bị rút ruột thông qua những khoản chi lớn như vậy.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho rằng GĐ Truyền thông Trung Nguyên đã tự ký ban hành quyết định bãi nhiệm bà, công khai những khoản chi hàng chục tỷ đồng của Hành trình Lập chí vĩ đại - Khởi nghiệp kiến quốc - Ảnh 1.

Nguồn: Lê Hoàng Diệp Thảo

"Khi tôi vừa được Toà án khôi phục vị trí, ngay đêm hôm sau, giám đốc truyền thông của Trung Nguyên ra thông báo là Trung Nguyên đã ban hành quyết định bãi nhiệm chức danh này.

Ở nơi nào mà một nhân viên quản lý ngang nhiên ký ban hành văn bản thay cho Tổng giám đốc để bôi nhọ và thông báo miễn nhiệm Phó tổng giám đốc thường trực vừa được pháp luật tuyên bố bảo vệ? Chỉ có thể ở một nơi đang mất kiểm soát nghiêm trọng, nơi mà nhóm thao túng tự đắc tin rằng họ có toàn quyền điều hành doanh nghiệp, có quyền chống lại toà án và công luận, và ngang nhiên vu khống bôi nhọ chính người sáng lập ra nó bằng mọi giá.

Tại sao nhóm thao túng Trung Nguyên dám làm vậy và vẫn ngoan cố ngăn cản tôi trở về?

Vì họ muốn tôi lại phải khiếu kiện, trong thời gian đó tôi không thể điều hành được công ty và họ tiếp tục thao túng. Nhờ đó, họ dựng ra hình ảnh tôi là người phụ nữ thường xuyên kiện chồng. Tôi nhắc lại: đây không phải là cuộc chiến vợ chồng. Đây là việc tôi buộc phải làm với nhóm thao túng để bảo vệ gia đình mình.

Vì kể từ khi đẩy tôi đi xa, Trung Nguyên liên tục thực hiện những chương trình tiêu tiền nhanh chóng như mua bán siêu xe, hành trình tặng sách 5 tỷ USD, truyền thông riêng với một vài đối tác đặc biệt... Thông qua các khoản chi cho truyền thông, nhóm thao túng cả bên trong lẫn bên ngoài nhanh chóng rút ruột Trung Nguyên, kể cả dùng các chiêu trò bẩn.

Vì khi không có tôi, còn anh Vũ thiền trên núi, những kế hoạch chi tiêu hàng chục tỉ sơ sài như thế này chỉ cần câu phê duyệt ngây ngô "Chú ý ý kiến báo đài nghe" sẽ nhanh chóng được phê duyệt.

Vì sau khi tôi lên tiếng bóc trần sự thật mờ ám trong Trung Nguyên thì tốc độ mở các phiên toà cho vụ ly hôn mà không cần kiểm toán định giá tài sản... bỗng diễn ra thần tốc.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho rằng GĐ Truyền thông Trung Nguyên đã tự ký ban hành quyết định bãi nhiệm bà, công khai những khoản chi hàng chục tỷ đồng của Hành trình Lập chí vĩ đại - Khởi nghiệp kiến quốc - Ảnh 2.

Nguồn: Lê Hoàng Diệp Thảo

Tôi vô cùng lo lắng. Nếu 1 tập đoàn lớn chi tiêu hàng chục, hàng trăm tỷ bằng những kế hoạch sơ sài với bút phê ngây ngô đến mức không hiểu nổi của người được coi là đang điều hành thì tương lai của tập đoàn đó sẽ ra sao? Phân tích từ báo cáo tài chính của TNG, trong giai đoạn 2014 - 2017, lợi nhuận của Trung Nguyên sụt giảm nghiêm trọng do "chiết khấu hàng bán, chi phí nhân công, chi phí mua ngoài tăng mạnh. Đặc biệt trong giai đoạn này, Trung Nguyên rót trên 320 tỷ đồng để mua xe, nhiều hơn cả chi đầu tư cho máy móc. Chính các khoản mục tăng bất thường góp phần không nhỏ khiến cho lợi nhuận sau thuế của công ty ngày càng bị ăn mòn".

Tôi là đồng sáng lập và đồng sở hữu Tập đoàn này. Nếu Trung Nguyên bị mất kiểm soát và rút ruột với tốc độ này thì bao lâu nữa, vợ chồng tôi sẽ chỉ còn trong tay các khoản nợ khổng lồ?

Trung Nguyên đang thực sự mất kiểm soát nghiêm trọng.

Vì thế, không ai có quyền ngăn cản tôi trở về Trung Nguyên. Cả lực lượng liên minh hùng hậu chống tôi suốt 5 năm qua sẽ không thể tiếp tục chống lại tôi nữa, bởi luật pháp, công luận và lương tri là những điều không thể chống lại được."

Trước đó, bà Thảo cũng đã mạnh mẽ tuyên bố: "Sau khi tôi được khôi phục chức vụ thì nếu các cá nhân, nhóm người nào cản trở quyền hợp pháp tôi tại Trung Nguyên nghĩa là không chấp nhận bản án, không chấp hành quy định của Tòa án. Khi đó tôi có quyền đề nghị xử lý hình sự các đối tượng này, nếu có, theo quy định của pháp luật hiện hành".

Theo Hà My

Trí thức trẻ

Trở lên trên