MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bà mẹ bán xiên vỉa hè Hà Nội được đồn là "đại gia ngầm", nghỉ hẳn 5 tháng đi du lịch Châu Âu, thực hư ra sao?

30-03-2023 - 19:09 PM | Sống

Từ gánh hàng xiên chiên, nem chua rán, cô Nga đã nuôi dạy 2 con thành tài, gây dựng cơ ngơi khá giả như ngày hôm nay.

Ghé thăm trường Tiểu học Cát Linh, không ai là không biết đến hàng xiên chiên, nem chua rán của cô Nga. Mặc dù đã ngoài 67 tuổi nhưng người phụ nữ này vẫn nhanh nhẹn, minh mẫn, đôi tay lúc nào cũng thoăn thoắt lấy nem, gói hàng, mời chào các bạn học sinh ghé vào ăn.

Khu vực cô Nga bán được thuê trên một khoảng đất trống, nằm trong con ngõ nhỏ gần trường Tiểu học Cát Linh. Để khách có chỗ ngồi thoải mái, cô và chồng đổ nền bê tông, quây rào phía xung quanh rất gọn gàng, sạch sẽ, phía trong đầy đủ bàn ghế. Gánh xiên chiên của cô Nga là tuổi thơ của biết bao thế hệ học trò ở quanh đây.

Hàng xiên của cô Nga tuổi thơ của nhiều thế hệ học trò trường cấp I, II Cát Linh (Ảnh: Tiktok Ngã vào đâu)

Trong cuộc trò chuyện với chúng tôi, cô Nga chia sẻ rằng hai vợ chồng đã bán xiên chiên từ năm 1987. Trước đây, cô chỉ bán trứng vịt lộn, đến giai đoạn năm 2003-2005, cô mới chuyển qua bán xiên chiên, nem chua.

Ngày còn trẻ, khỏe, cô Nga vẫn tự tay làm các mặt hàng, từ nem chua, phô mai que, tương ớt, vừa sạch lại đảm bảo. Giờ tuổi cao, ít có thời gian làm hơn trước, tuy nhiên những nguyên liệu, mặt hàng nào không do nhà trực tiếp làm đều sẽ được cô chọn nhập ở những nơi uy tín, đảm bảo an toàn thực phẩm. 

"Nhiều thế hệ học sinh tôi quen mặt, giờ các bạn trưởng thành, quay về đây ăn có khi tôi vẫn nhận ra", cô Nga cười.

Cô Nga tự tay làm các mặt hàng, từ nem chua, tương ớt (Ảnh: Tiktok Ngã vào đâu)

Gánh hàng của mẹ nuôi 2 con nên người

Trước đây, chồng cô Nga làm thợ nhôm kính, về sau, thấy hàng quán của vợ quá tải, ông nghỉ việc, ra phụ giúp. "Hôm nào đông, kiếm được 600.000 -700.000/ngày là ít. Đợt dịch Covid-19 năm ngoái, năm kia tôi vẫn bán, giờ bán cả online nữa. Nhiều khách quen họ gọi điện đặt hàng, ghé vào tận nhà mua", cô Nga tiết lộ.

Bà mẹ bán xiên vỉa hè Hà Nội được đồn là "đại gia ngầm", nghỉ hẳn 5 tháng đi du lịch Châu Âu, thực hư ra sao? - Ảnh 3.

Bà mẹ bán xiên vỉa hè Hà Nội được đồn là "đại gia ngầm", nghỉ hẳn 5 tháng đi du lịch Châu Âu, thực hư ra sao? - Ảnh 4.

Dù khá giả hơn trước nhưng cô Nga vẫn giữ lối sống giản dị, cần kiệm

Cũng từ gánh hàng bán suốt 36 năm ở vỉa hè, bà mẹ Hà Nội đã nuôi dạy 2 con nên người. Hiện 2 vợ chồng cô Nga đang sống trong căn nhà 5 tầng khang trang ở gần trường Tiểu học Cát Linh. Hai con cô Nga đang định cư ở nước ngoài, có công việc, gia đình ổn định. 

Tháng 6 năm ngoái, vợ chồng cô nghỉ bán tới 5 tháng, sang Châu Âu du lịch rồi qua thăm các con. Ngày gánh hàng xiên tạm đóng cửa, nhiều người cô đã nghỉ bán nên vẫn gọi điện hỏi thăm. Có lẽ tình cảm của khách và niềm vui trong việc bán hàng khiến người phụ nữ 67 tuổi vẫn muốn duy trì cho tới ngày hôm nay.

"Con cái vẫn bảo tôi nghỉ làm, sang nước ngoài ở gần các con các cháu. Nhưng thôi tôi bảo không đi, mình quen cuộc sống ở đây rồi, giờ già rồi, rảnh rỗi bán hàng thêm cho khuây khỏa", cô Nga nói.

Theo Thủy Tiên

Thể thao văn hóa

Trở lên trên