MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bà Nga SeABank cũng chọn doanh nghiệp, không làm chủ tịch ngân hàng

07-05-2018 - 11:03 AM | Tài chính - ngân hàng

Bà Nga SeABank cũng chọn doanh nghiệp, không làm chủ tịch ngân hàng

Bà Nguyễn Thị Nga không còn là chủ tịch HĐQT của SeABank nhiệm kỳ mới.

Theo thông báo về nhân sự cấp cao của Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank), tại kỳ đại hội cổ đông thường niên 2018 diễn ra hồi trung tuần tháng 4 vừa qua, ngân hàng này đã bầu ra Hội đồng quản trị nhiệm kỳ mới 2018 – 2023.

HĐQT gồm có bà Nguyễn Thị Nga, ông Lê Văn Tần, bà Lê Thu Thủy, bà Khúc Thị Quỳnh Lâm, ông Hoàng Minh Tân, ông Bùi Trung Kiên và bà Ngô Thị Nhài.

Sau đại hội, HĐQT đã họp và được NHNN chấp thuận với các chức danh chủ tịch và Phó chủ tịch. Theo đó, ông Lê Văn Tần là chủ tịch HĐQT. Bà Nguyễn Thị Nga là phó chủ tịch thường trực Hội đồng quản trị. Bà Lê Thu Thủy (con gái bà Nga) là phó chủ tịch HĐQT kiêm Phó Tổng giám đốc thứ nhất được cử phụ trách điều hành ngân hàng thay ông Lê Văn Tần. Bà Khúc Thị Quỳnh Lâm giữ chức phó chủ tịch HĐQT.

Với ban kiểm soát, ngân hàng đã bầu ra 3 thành viên là bà Đoàn Thị Thanh Hương, bà Nguyễn Thị Phương và bà Vũ Thị Ngọc Quỳnh, trong đó bà Đoàn Thị Thanh Hương là trưởng ban kiểm soát.

Bà Nga SeABank cũng chọn doanh nghiệp, không làm chủ tịch ngân hàng - Ảnh 1.

Bà Lê Thu Thủy (con gái bà Nga)

Như vậy, bà Nguyễn Thị Nga đã chính không chọn chức vụ chủ tịch HĐQT của ngân hàng SeABank – vị trí mà bà đã giữ suốt 11 năm qua. Việc rời khỏi vị trí chủ tịch ngân hàng là tuân theo Luật tổ chức tín dụng mới, có hiệu lực từ ngày 15/1/2018. Bà Nga đã cùng với đội ngũ lãnh đạo của ABBank và Kienlongbank đã lựa chọn đứng làm chủ doanh nghiệp thay vì ngân hàng.

Doanh nhân Nguyễn Thị Nga, thường được gọi với cái tên thân mật Madam Nga, là người từng được tạp chí Forbes bình chọn là một trong 50 người phụ nữ quyền lực nhất Châu Á.

Bà Nga đã tạo dựng được một cơ nghiệp đồ sộ khi sở hữu tập đoàn đa ngành BRG, nắm giữ nhiều tại sản lớn như SeABank, 2 khách sạn do Hilton quản lý tại Hà Nội, 3 sân golf đi kèm với những khu nghỉ dưỡng, đồng thời là cổ đông chủ chốt tại Intimex Hà Nội, doanh nghiệp Nhà nước có khối bất động sản giá trị cao.

Ngoài vị trí quan trọng tại SeABank, bà Nga còn là chủ tịch của Intimex Việt Nam, chủ tịch tập đoàn BRRG, chủ tịch Công ty TNHH Khách sạn Nhà hát và phó chủ tịch Công ty CP Du lịch dịch vụ Hà Nội.

Riêng lĩnh vực ngân hàng, trước khi làm chủ tịch SeABank, bà Nga từng là phó chủ tịch rồi chủ tịch của Techcombank.

Với quyết định mới nhất bà Nga không còn làm chủ tịch ngân hàng mà chọn đứng tên doanh nghiệp, nhưng rõ ràng hai vị trí quan trọng nhất của nhà băng này là phó chủ tịch thường trực và phó chủ tịch kiêm Phó Tổng giám đốc phụ trách điều hành ngân hàng vẫn thuộc về bà và người con gái Lê Thu Thủy.

Liên quan đến tân chủ tịch HĐQT, ông  Lê Văn Tần cũng là người có vị trí quan trọng trong ngân hàng của bà Nga. Ở cương vị phó Tổng giám đốc, ông Tần từng có 2 giai đoạn được giao quyền Tổng giám đốc sau khi hai vị Tổng giám đốc của nhà băng này thôi nhiệm là ông Đặng Bảo Khánh (tháng 7 đến tháng 9/2017) và ông Nguyễn Cảnh Vinh (hồi đầu tháng 2/2018 đến 12/4/2018).

Tùng Lâm

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên