MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ba sản phẩm Apple dù có thích cũng không nên mua lúc này

28-07-2020 - 10:47 AM | Thị trường

Nếu muốn mua mới hay nâng cấp iPhone, iMac hay MacBook, bạn nên chờ đợi một thời gian nữa.

iPhone

iPhone rõ ràng là món đồ không nên mua ngay bây giờ. Chỉ vài tháng nữa, iPhone 12 sẽ ra mắt, dù có thể chậm hơn mọi năm vì Covid-19. Khi xuất hiện, chắc chắn mẫu iPhone đời mới nhất sẽ trang bị chip A14, công nghệ camera cải tiến, hỗ trợ mạng 5G. Nó cũng được dự đoán dùng thiết kế mới. Tất cả đồng nghĩa mua iPhone 11 lúc này là ý tưởng khá tồi, trừ khi iPhone bạn đang dùng quá tệ không thể dùng được nữa.

Nếu không ham 5G hay muốn mua iPhone SE giá rẻ, đây lại là một câu chuyện khác.

iMac

Nếu đang có kế hoạch mua iMac lúc này, bạn nên đợi. Apple thông báo sẽ chuyển toàn bộ dòng Mac sang chip Apple Silicon thay Intel trong 2 năm tới. Mẫu Mac đầu tiên dùng chip mới có thể xuất hiện trước cuối năm nay, theo Apple. Ngoài ra, sẽ có thêm mẫu mới dùng chip Intel được phát triển.

Do đó, dù đang cần gấp iMac mới, ít nhất bạn nên chờ bản 2020 với chip Intel được nâng cấp cùng thiết kế mới. Nếu mẫu iMac bạn đang dùng không quá lỗi thời, tốt nhất nên chờ Apple Silicon. Theo Apple, Mac dùng Apple Silicon có thể chạy ứng dụng iPhone và iPad, còn máy dùng chip Intel thì không.

MacBook Pro/MacBook Air

Một số nguồn tin tiết lộ mẫu máy tính Mac đầu tiên sử dụng chip Apple tự sản xuất sẽ ra mắt trước cuối năm nay. MacBook Pro và MacBook Air nằm trong danh sách này. Đây là điều đáng lưu tâm vì laptop là thiết bị hưởng lợi nhiều nhất từ chip "của nhà trồng được" của Apple. Laptop Apple tiếp theo sẽ nhanh hơn, nhẹ hơn và có pin tốt hơn nhiều.

Nếu Mac của bạn đang "hấp hối", có một số cách để bạn duy trì sự sống cho máy trong khi chờ đợi. Đó là ngừng sử dụng trình duyệt Chrome, thay bằng Firefox, Brave hay Safari; tắt các chương trình khởi động cùng máy (System Preferences > Users & Groups > Login Items và bỏ chọn các ứng dụng không muốn chạy nền); gỡ ứng dụng không sử dụng.


Theo Du Lam (Theo Inc)

ICT News

Trở lên trên