TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bà Yingluck Shinawatra bị tịch thu tài sản, phạt 1 tỉ USD

21-10-2016 - 16:02 PM | Tài chính quốc tế

Cựu Thủ tướng Thái Lan cho biết UB hành chính quân đội Thái Lan đã ra án tịch thu nhiều tài sản và phạt bà số tiền gần 1 tỉ USD vì làm thất thoát tiền trong kế hoạch trợ giá gạo cho nông dân.

Số tiền thất thoát lên đến hàng tỉ USD.

Hãng tin Reuters dẫn lời cho biết bà Yingluck nói với các phóng viên bên ngoài vào trưa thứ sáu 21-10 rằng đã nhận được thông báo bị tịch thu tài sản cách đây hai ngày "Lệnh này không đúng, cũng không công bằng. Tôi sẽ dùng mọi kênh có được để chống lại lệnh này".

Yingluck Shinawatra có 45 ngày để kháng án.

Tướng Sansern Kaewkamnerd cho biết ngoài điều tra bà Yingluck và nhiều thành viên cao cấp trong nội các trong chính phủ trước, UB hành chính còn đang điều tra hơn 850 người khác liên quan đến kế hoạch trợ giá gạo.

Năm 2011, bà Yingluck trở thành Thủ tướng Thái Lan với hứa hẹn kế hoạch thu mua giá gạo cho nông dân cao hơn giá thị trường.

Năm 2014, bà Yingluck bị đảo chính lật đổ và sau đó bị khởi tố tội cẩu thả gây thiệt hại đến kế hoạch trợ giá gạo.

Kế hoạch trợ giá gạo cũng là chính sách hàng đầu của Thủ tướng Thaksin Shinawatra, anh trai bà Yingluck, trước khi bị đảo chính năm 2006.

Những người ủng hộ bà Yingluck và một số nhà phân tích đều nhận định rằng việc khởi tố, tịch thu tài sản của bà Yingluck là một phần trong kế hoạch nhằm triệt tiêu tầm ảnh hưởng của gia đình Shinawatra.

Theo Đ.K.L.

Tuổi trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên