TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bắc Bộ đón đợt lạnh mạnh nhất từ đầu mùa, đêm nay nhiệt độ Hà Nội có thể xuống dưới 15 độ C

07-12-2018 - 17:09 PM | Xã hội

Bắc Bộ đón đợt lạnh mạnh nhất từ đầu mùa, đêm nay nhiệt độ Hà Nội có thể xuống dưới 15 độ C

Theo dự báo, chiều tối và đêm nay, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Trung Trung Bộ. Nhiệt độ thấp nhất tại Hà Nội vào đêm nay, 7-12 có thể xuống dưới 15 độ C. Vùng núi cao dưới 10 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, chiều nay (07/12): Không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh phía đông Bắc Bộ. Ở Vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6.

Chiều tối và đêm nay, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Trung Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4. Trời rét, vùng núi rét đậm.

Bắc Bộ đón đợt lạnh mạnh nhất từ đầu mùa, đêm nay nhiệt độ Hà Nội có thể xuống dưới 15 độ C - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Từ ngày 9/12 ở Bắc Bộ xảy ra rét đậm, vùng núi có nơi rét hại, nhiệt độ thấp nhất trong đợt rét đậm này ở vùng đồng bằng Bắc Bộ phổ biến 11-14 độ, vùng núi 9-11 độ. Đợt rét đậm này có khả năng kéo dài 2-3 ngày.

Ở vịnh Bắc Bộ gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8; biển động mạnh. Trên khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Hoàng Sa) gió Đông Bắc mạnh cấp 7, giật cấp 8; biển động mạnh.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp hội tụ trong đới gió tây trên cao nên ở Bắc Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Theo dự báo, nhiệt độ thấp nhất tại Hà Nội vào đêm nay, 7-12 có thể xuống dưới 15 độ C. Vùng núi cao dưới 10 độ C.

Từ thứ Bảy trở đi, tức ngày 8-12, trời có mưa, vừa mưa vừa rét nên nhiệt độ tiếp tục giảm. Cao điểm rét nhất đợt lạnh này rơi vào đêm thứ Bảy và ngày Chủ nhật.

Theo PV

Thời đại

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên