TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục nắng nóng, có nơi trên 39 độ

20-07-2019 - 08:09 AM | Thời sự

Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục nắng nóng, có nơi trên 39 độ

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ở trung du và đồng bằng Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 39 độ.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương cho biết, ngày hôm qua 19/7, ở Bắc Bộ và các tỉnh Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất ngày ở Bắc Bộ phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 39 độ; Trung Bộ phổ biến 36-39 độ, có nơi trên 40 độ.

Dự báo ngày hôm nay 20/7, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ở trung du và đồng bằng Bắc Bộ tiếp tục có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ; các tỉnh Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 39 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-18 giờ.   

Khu vực Hà Nội: Ngày hôm nay 20/7, trời nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ. 

Cảnh báo: Nắng nóng ở các tỉnh miền Trung có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Tác động của nắng nóng do ảnh hưởng của nắng nóng nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực dân cư; nguy cơ cao xảy ra cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ. 

Ngày hôm nay 20/7, chỉ số tia UV cực trị ở thành phố Hà Nội và Đà Nẵng ở mức nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. 

Y Vân

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên