TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bác đề xuất sử dụng gầm cầu Bãi Cháy làm bãi đỗ xe

30-04-2017 - 16:40 PM | Thời sự

Bác đề xuất sử dụng gầm cầu Bãi Cháy làm bãi đỗ xe
Dù chưa được cấp có thẩm quyền (Bộ GTVT - Tổng cục Đường bộ VN) phê duyệt, nhưng chủ công trình vẫn đang thi công các hạng mục làm bãi đỗ xe tại gầm cầu dẫn số 8 cầu Bãi Cháy - (Ảnh internet)

Tổng cục Đường bộ VN kiến nghị không cho sử dụng gầm cầu dẫn số 8 cầu Bãi Cháy làm bãi đỗ xe tạm.

Trước đề nghị của UBND tỉnh Quảng Ninh cho phép sử dụng gầm cầu dẫn số 8 cầu Bãi Cháy để làm bãi đỗ xe tạm thời cho khu vực trung tâm thành phố Hạ Long, Tổng cục Đường bộ VN cho rằng đây là công trình liên quan đến an ninh quốc gia và kiến nghị Bộ GTVT không cho phép sử dụng làm nơi đỗ xe như đề nghị của tỉnh này.

Tổng cục Đường bộ VN cho biết, cầu Bãi Cháy nằm trên QL18, là công trình lớn, qui mô kỹ thuật, công nghệ phức tạp do Nhật Bản giúp đỡ xây dựng. Hiện tại, công tác theo dõi, quan trắc dao động và nhiệm vụ duy tu, bảo dưỡng thường xuyên rất phức tạp. Hàng ngày đều phải thực hiện kiểm tra phát hiện kịp thời các hư hỏng phát sinh.

Cầu Bãi Cháy nằm trên tuyến giao thông Đông Bắc huyết mạch, có lưu lượng tham gia giao thông rất lớn; Cầu nằm trong khu vực thành phố Hạ Long, tập trung đông dân cư và khách du lịch, tiềm ẩn nhiều bất cập liên quan đến công tác bảo vệ trật tự, an ninh. Đặc biệt, cầu Bãi Cháy đã được Bộ GTVT xếp vào danh sách và trình cấp có thẩm quyền phê duyệt là “Công trình đường bộ quan trọng liên quan đến an ninh quốc gia”.

Cũng theo Tổng cục Đường bộ VN, thời gian qua, công tác cháy, nổ diễn biến phức tạp trên phạm vi cả nước. Việc bảo đảm tuyệt đối an toàn cháy, nổ đối với bãi đỗ, trông giữ xe ô tô rất khó khăn, phức tạp vì nguy cơ cháy, nổ rất cao do có khối lượng lớn xăng dầu chứa trong xe để tại bãi. Hàng hóa chứa trên xe và cấu tạo của xe cũng có thể là nguồn gây cháy, nổ, cạnh đường, dân cư, chỉ cần một sơ xuất, bất cẩn nhỏ nhất là có thể xảy ra, cháy, nổ gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Ngoài ra, Tổng cục Đường bộ VN cũng khẳng định: tại Khoản 4 Điều 26 của Nghị định 11/2010/NĐ-CP quy định “Không được sử dụng đất dành cho đường bộ làm nơi ở, hoạt động kinh doanh dịch vụ”.

Theo Trần Duy

Báo Giao Thông

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên