MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bác đơn khiếu nại chủ đầu tư dự án Nha Trang Sao lấn biển

24-04-2018 - 12:28 PM | Bất động sản

Sở KH-ĐT tỉnh Khánh Hòa đã bác đơn khiếu nại về việc thu hồi dự án Nha Trang Sao từng gây xôn dư luận vì lấn vịnh Nha Trang trái phép

Dự án Công viên văn hóa giải trí thể thao Nha Trang Sao (Nha Trang Sao) bị Sở KH-ĐT ra quyết định chấm dứt hoạt động, thu hồi giấy chứng nhận đầu tư (CNĐT) từ ngày 19-1 vì nhà đầu tư không thực hiện đúng theo nội dung quy định tại giấy CNĐT; không thực hiện đảm bảo thời gian gia hạn tiện độ của UBND tỉnh Khánh Hòa và bị xử phạt nhưng tiếp tục vi phạm. Nhà đầu tư không có khả năng khắc phục điều kiện ngừng hoạt động.

Bác đơn khiếu nại chủ đầu tư dự án Nha Trang Sao lấn biển - Ảnh 1.

Dự án Nha Trang Sao thành bãi xà bần hoang phế nằm sát biển gây mất mỹ quan


Chủ đầu tư đã khiếu nại quyết định này vì cho rằng việc chậm trễ hoàn toàn không xuất phát từ lỗi của chủ đầu tư. Vì chủ đầu tư đã hoàn thành hồ sơ điều chỉnh phương án kiến trúc quy hoạch theo chỉ đạo của UBND tỉnh nhưng công ty chưa nhận được bất kỳ phản hồi nào cũng như chưa có cơ hội trình bày và tiếp thu ý kiến đóng góp nhưng Sở KH-ĐT đã ra quyết định thu hồi.

Tuy nhiên, theo Sở KH-ĐT từ cuối tháng 3-2018, sở này đã có đối thoại với chủ đầu tư để xử lý khiếu nại. Tại buổi đối thoại, chủ đầu tư không cung cấp được các tài liệu, chứng cứ gì liên quan đến nội dung khiếu nại. Chủ đầu tư vẫn đề nghị được thực hiện dự án và cam kết thực hiện đầy đủ quy định pháp luật.

Bác đơn khiếu nại chủ đầu tư dự án Nha Trang Sao lấn biển - Ảnh 2.

Dự án Nha Trang Sao ì ạch nhiêu năm nay

Sở KH-ĐT đã có quyết định giải quyết khiếu nại chủ đầu tư vào ngày 18-4. Trong đó, sở này kết luận nội dung khiếu nại là không có căn cứ và việc ra quyết định chấm dứt hoạt động dự án là đúng luật. Sở này quyết định giữ nguyên quyết định chấm dứt hoạt động của dự án Nha Trang Sao. Chủ đầu tư có quyền khiếu nại lên UBND tỉnh Khánh Hòa.

Dự án Nha Trang Sao (nằm đối diện Hòn Đỏ, trên đường Phạm Văn Đồng, TP. Nha Trang) được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty Cổ phần Nha Trang Sao từ tháng 3-2012 với vốn đầu tư 33 triệu USD. Dự án được khởi công đầu năm 2014 với tổng diện tích trên 103.000m2, trong đó có trên 44.000m2 mặt đất và gần 59.500m2 mặt nước.

Bác đơn khiếu nại chủ đầu tư dự án Nha Trang Sao lấn biển - Ảnh 3.

2,3 ha diện tích lấn biển trái phép của dự án Nha Trang Sao bị UBND xử phạt từ đầu năm 2016

Từ năm 2015, Báo Người Lao Động đã phản ánh việc chủ đầu tư dự án Nha Trang Sao lấn biển trái phép. Tháng 1-2016, UBND tỉnh Khánh Hòa xử phạt chủ đầu tư 200 triệu đồng vì hành vi đổ đất lấn biển 2,3ha trái phép. Đồng thời yêu cầu chủ đầu tư điều chỉnh thiết kế theo hướng đưa diện tích lấn biển trái phép thành công viên. Tuy nhiên, từ năm 2016 đến nay dự án gần như dậm chân tại chỗ.

Theo lãnh đạo Sở KH-ĐT Khánh Hòa, dự án Nha Trang Sao lập phương án điều chỉnh nhưng không đúng yêu cầu. Đó là khu vực công cộng phải được kết nối giao thông thuận lợi và tránh tối đa việc ngăn cách, che chắn tầm nhìn từ đường Phạm Văn Đồng ra biển.


Theo Kỳ Nam

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên