MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bắc Giang bán gần 50 tấn vải thiều sau 4 giờ livestream

30-06-2023 - 07:32 AM | Thị trường

Ngoài xuất khẩu, bà con nông dân tỉnh Bắc Giang còn đẩy mạnh tiêu thụ vải thiều trong nước thông qua các sàn thương mại điện tử, đặc biệt thông qua livestream trên mạng.

Năm nay, sản lượng vải thiều của tỉnh Bắc Giang ước đạt 180.000 tấn. Đến thời điểm hiện tại, Bắc Giang đã tiêu thụ được trên 80%. Giá vải thiều trung bình từ 15.000 - 30.000 đồng/kg tùy theo chất lượng.

Vải được mùa lại được cả giá và tiêu thụ thuận lợi do tỉnh Bắc Giang đã đa dạng hóa các hình thức tiêu thụ.

Ngoài xuất khẩu, cơ quan chức năng và bà con nông dân cũng đẩy mạnh tiêu thụ trong nước thông qua các sàn thương mại điện tử, đặc biệt thông qua việc livestream trên các nền tảng mạng xã hội.

Bắc Giang bán gần 50 tấn vải thiều sau 4 giờ livestream - Ảnh 1.

Người dân “thủ phủ vải thiều” Lục Ngạn thu hoạch vải. (Ảnh: Dân trí)

Những ngày vải chính vụ, lướt mạng xã hội, người dùng có thể dễ dàng bắt gặp các clip giới thiệu về vải thiều và nhiều loại đặc sản của Bắc Giang. Đặc biệt, nhiều hợp tác xã và bà con nông dân đã thường xuyên tổ chức livestream (phát trực tiếp) tại vườn và chốt đơn hàng. Điều này đã mang đến không khí thu hoạch sôi động ở "thủ phủ" vải thiều, khi người xem có thể trải nghiệm quy trình sản xuất, thu hoạch và đóng gói.

Với cách nói chuyện gần gũi, dí dỏm, nhiều clip đã thu hút hàng chục nghìn người xem, nhờ vậy việc tiêu thụ cũng thuận lợi.

Hiện mỗi ngày các hợp tác xã và nhiều hộ dân đã tiêu thụ hàng trăm hộp loại từ 5 - 10 kg qua kênh trực tuyến. Trên bao bì sản phẩm có gắn tem truy xuất nguồn gốc, người tiêu dùng có thể xem nhật ký điện tử về quá trình chăm sóc, thu hoạch vải thiều bằng cách quét mã vạch.

"Sáng Chủ nhật vừa qua, trong vòng 4 tiếng đồng hồ, các TikToker đã livestream để bán hàng trên mạng. Sau 4 tiếng đã chốt đơn hàng được gần 50 tấn vải thiều. Ngoài ra cùng với vải thiều, còn những sản phẩm khác như thịt trâu gác bếp, mì Chũ và các sản phẩm OCOP của Bắc Giang bán với sản lượng lớn, có những sản phẩm còn hết hàng ngay tại buổi livestream đó", Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Mai Sơn cho biết.

Theo Khánh Huyền

VTV

Trở lên trên