TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bắc Giang dự định đưa 30.000 lao động đi làm trở lại trong tháng 7

22-06-2021 - 15:16 PM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Bắc Giang dự định đưa 30.000 lao động đi làm trở lại trong tháng 7

UBND tỉnh Bắc Giang đặt ra mục tiêu đến tháng 7, cơ bản các doanh nghiệp trong khu công nghiệp (KCN) hoạt động sản xuất trở lại, với 30.000 lao động đi làm.

Tỉnh Bắc Giang có kế hoạch hỗ trợ các doanh nghiệp trong KCN sản xuất trở lại. Theo đó, mục tiêu giá trị sản xuất công nghiệp tháng 7 đạt khoảng 8.000 tỷ đồng, tháng 8 đạt khoảng 10.000 tỷ đồng, từ tháng 11 đạt trên 15.000 tỷ đồng/tháng.

Tổng số lao động đi làm trở lại đến hết 7 đạt khoảng 30.000 người, từ cuối tháng 11 đạt trên 120.000 người.

Để hỗ trợ doanh nghiệp đón lao động trở lại, tổ kiểm tra, hỗ trợ doanh nghiệp (Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang thành lập) chịu trách nhiệm kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn UBND các huyện, thành phố đẩy nhanh tiến độ thực hiện việc xác nhận người lao động đã được kiểm soát nguy cơ lây nhiễm COVID – 19.

UBND huyện, thành phố đẩy nhanh tiến độ thực hiện xác nhận danh sách người lao động đủ điều kiện quay trở lại làm việc, đảm bảo trong vòng 48 giờ kể từ thời điểm nhận được danh sách phải có văn bản trả lời doanh nghiệp. Trạm y tế cấp xã hỗ trợ và giám sát doanh nghiệp thực hiện xét nghiệm COVID – 19 trước khi đón người lao động trở lại doanh nghiệp.

Bắc Giang dự định đưa 30.000 lao động đi làm trở lại trong tháng 7 - Ảnh 1.

Nhiều doanh nghiệp trong KCN tỉnh Bắc Giang hoạt động trở lại

Trước ngày 29/6, UBND các huyện, thành phố rà soát, lập danh sách họ tên, số điện thoại liên hệ, địa chỉ của người lao động có nhu cầu tìm việc làm ở khu công nghiệp và gửi về Ban Quản lý các KCN tỉnh, Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Bắc Giang. Trước ngày 30/6, Ban Quản lý các KCN tỉnh gửi danh sách lao động cho các doanh nghiệp trong KCN để liên hệ tuyển lao động.

Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Bắc Giang phối hợp với Trung tâm dịch vụ việc làm các tỉnh, thành phố tổ chức các phiên giao dịch việc làm online để kết nối doanh nghiệp với lao động ngoài tỉnh.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bắc Giang làm việc với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội các tỉnh khác hỗ trợ các doanh nghiệp thực hiện hoạt động đưa người lao động tới doanh nghiệp làm việc.

Đối với chỗ ở tập trung cho người lao động ngoài doanh nghiệp, trước mắt ưu tiên bố trí lao động ở tại các nhà nghỉ, khách sạn, các trường học chuyển đổi công năng.... đồng thời, tổ chức làm sạch các khu vực nhà trọ để chuẩn bị nơi ở cho công nhân.

Ban Quản lý các KCN chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thành phố tổ chức khảo sát, lập danh sách các khu nhà trọ, nhà nghỉ, khách sạn, các trường học chuyển đổi công năng đảm bảo điều kiện để tổ chức nơi lưu trú tập trung cho người lao động để giới thiệu cho doanh nghiệp thuê.

Theo Nguyễn Thắng

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên