MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bắc Giang thêm 2 dự án phát triển hạ tầng khu công nghiệp tổng vốn đầu tư gần 3.900 tỷ đồng

24-01-2022 - 10:01 AM | Bất động sản

ảnh minh họa.

ảnh minh họa.

UBND tỉnh Bắc Giang đã tổ chức lễ trao giấy chứng nhận đăng ký đầu dự án khu công nghiệp Yên Lư, Tân Hưng cho CTCP Bất động sản Capella và CTCP Lideco 1.

Mới đây, UBND tỉnh Bắc Giang đã tổ chức lễ trao giấy chứng nhận đăng ký đầu dự án khu công nghiệp Yên Lư, Tân Hưng cho CTCP Bất động sản Capella và CTCP Lideco 1, với tổng vốn đầu tư gần 4.000 tỷ đồng.

Theo đó, CTCP Bất động sản Capella sẽ đầu tư hơn 2.691 tỷ đồng xây dựng hạ tầng khu công nghiệp Yên Lư có diện tích 377 ha tại xã Yên Lư, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang. Theo kế hoạch, đến tháng 11/2022, khu công nghiệp Yên Lư bắt đầu thu hút các nhà đầu tư thứ cấp. Khi dự án đi vào hoạt động và lấp đầy 100% đất công nghiệp sẽ tạo việc làm cho 42 nghìn lao động.

CTCP Lideco 1 sẽ đầu tư gần 1.200 tỷ đồng xây dựng hạ tầng khu công nghiệp Tân Hưng có diện tích 105,3 ha tại xã Tân Hưng và xã Xương Lâm, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang. Đến tháng 2/2023, khu công nghiệp Tân Hưng bắt đầu thu hút các nhà đầu tư thứ cấp. Khi lấp đầy khu công nghiệp này sẽ tạo việc làm cho 30.000 lao động.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương cho biết đây là 2 dự án phát triển hạ tầng khu công nghiệp quan trọng của tỉnh để phát triển công nghiệp trong bối cảnh các nhà đầu tư đang rất quan tâm đến Bắc Giang. Đây cũng là những nhà đầu tư có nhiều kinh nghiệm, năng lực, tài chính trong xây dựng kết cấu và kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp.

Thay mặt các nhà đầu tư, ông Bùi Đình Chiên, Tổng Giám đốc CTCP Bất động sản Capella cho biết, 2 doanh nghiệp sẽ phối hợp cùng Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh, các sở, ban, ngành, huyện Yên Dũng và huyện Lạng Giang lập, thống nhất kế hoạch triển khai chi tiết các dự án với mục tiêu: Đền bù nhanh - thi công nhanh và thu hút đầu tư nhanh.

https://cafef.vn/bac-giang-them-2-du-an-phat-trien-ha-tang-khu-cong-nghiep-tong-von-dau-tu-gan-3900-ty-dong-2022012322494409.chn

Tuấn Minh

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên