TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bắc Kinh yêu cầu 1.200 nhà máy đóng cửa hoặc cắt giảm sản xuất vì ô nhiễm

18-12-2016 - 09:16 AM | Tài chính quốc tế

Bắc Kinh yêu cầu 1.200 nhà máy đóng cửa hoặc cắt giảm sản xuất vì ô nhiễm

Chính quyền Bắc Kinh vừa ra lệnh cho hơn 1.200 nhà máy hoạt động trong lĩnh vực in ấn, vật liệu xây dựng và công nghiệp hóa dầu phải đóng cửa hoặc cắt giảm thời gian hoạt động sau khi đưa ra cảnh báo đỏ về tình trạng ô nhiễm không khí nghiêm trọng.

Đây là cảnh báo đỏ đầu tiên của năm nay.

Trong đó, hơn 700 nhà máy phải đóng cửa và hơn 500 nhà máy bị buộc cắt giảm sản xuất do quy trình sản xuất gây ô nhiễm không khí.

Một trong các nhà máy phải cắt giảm thời gian sản xuất như Công ty công nghiệp Hóa chất Bắc Kinh Jingmei, nhà máy lọc dầu của China Petroleum & Chemical Corp, trong khi các công ty con của tập đoàn BBMG nằm trong số phải đóng cửa hoàn toàn.

10 thành phố ở tỉnh Hà Bắc, gần Bắc Kinh, nơi có các nhà máy sản xuất thép hàng đầu Trung Quốc, cũng nhận được cảnh báo đỏ. Các nhà máy thép tại đây buộc phải cắt giảm sản lượng.

Bắc Kinh cũng tăng cường các biện pháp khẩn cấp sau khi cảnh báo đỏ được đưa ra bằng yêu cầu hạn chế sử dụng xe với nỗ lực để hạn chế ô nhiễm không khí. Trong một phần của kế hoạch, khói bụi từ xe được coi là một trong những nguyên nhân tồi tệ nhất cần phải được giới hạn ngay khi có cảnh báo cam và đặc biệt đến nay đã chuyển sang cảnh báo đỏ.

Trung Quốc hiện là nền kinh tế lớn thế hai thế giới, song nước này đang phải vật lộn với tình trạng ô nhiễm môi trường sau nhiều thập kỷ tăng trưởng chóng mặt. Hệ thống cảnh báo nhiều cấp của Trung Quốc được lập ra như một phần của nỗ lực giảm bớt lượng khí thải độc hại xả ra từ các nhà máy.

Theo Thùy Dương

NDH

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên