TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bắc Ninh có thêm nhà máy sản xuất bao bì công nghệ cao, thân thiện với môi trường

Bắc Ninh có thêm nhà máy sản xuất bao bì công nghệ cao, thân thiện với môi trường

Nhà máy Goldsun túi & khay giấy Quế Võ 2 đặt mục tiêu sản xuất khay, giấy nện, túi giấy, bao bì từ giấy và bìa với quy mô khoảng 20.000 tấn/năm tương đương 50 triệu hộp/năm.

Nhà máy Goldsun Quế Võ 2 do CTCP In và Bao bì Goldsun đầu tư vừa chính thức đi vào hoạt động. Nhà máy được xây dựng trên diện tích 18.000 m2 đất và tổng chi phí đầu tư hơn 250 tỷ đồng (tương đương 11 triệu USD) trong giai đoạn 1.

Ông Phạm Cao Vinh, Chủ tịch HĐQT CTCP In và Bao bì Goldsun nói cho biết xu hướng hiện nay của thế giới là chuyển dịch và phát triển các sản phẩm bao gói từ nguyên liệu nhựa sang nguyên liệu giấy, thân thiện và bảo vệ môi trường.

Do vậy, doanh nghiệp mong muốn xây dựng 1 nhà máy về sản xuất túi và khay giấy đạt tiêu chuẩn quốc tế về mọi mặt, bao gồm nhà xưởng, trang bị máy móc thiết bị theo tiêu chuẩn hàng đầu, môi trường làm việc đạt chuẩn về điều hoà không khí.

Ông Vinh cho biết doanh nghiệp hiện có nhu cầu xuất khẩu những sản phẩm này sang các thị trường khó tính như Mỹ, châu Âu, Nhật Bản.

Nhà máy dự kiến sẽ sản xuất khay, giấy nện, túi giấy, bao bì từ giấy và bìa với quy mô khoảng 20.000 tấn/năm tương đương 50 triệu hộp/năm.

Theo ông Nguyễn Đức Long, Phó Ban quản lý các KCN tỉnh Bắc Ninh, tính đến nay, Ban quản lý các KCN đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 1.463 dự án (trong nước là 466, FDI là 997) với tổng vốn đăng ký đầu tư 19.220,49 triệu USD.

Với 1070 dự án đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh, tạo ra giá trị sản xuất công nghiệp năm 2019 đạt 1.151.265 tỷ VNĐ, nộp ngân sách 11.500 tỷ VNĐ. Các KCN đã đóng góp 80% giá trị sản xuất công nghiệp, trên 90% kim ngạch xuất khẩu toàn tỉnh, tạo việc làm cho trên 294 nghìn lao động; các doanh nghiệp trở thành nhân tố quan trọng làm thay đổi cơ bản cơ cấu kinh tế tỉnh Bắc Ninh theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Bởi vậy, ông Long nhấn mạnh tỉnh sẽ luôn tạo điều kiện cho các doanh nghiệp đến làm ăn, như Goldsun, hướng đến phát triển một cách bền vững.

An Bình

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên