MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bạch đào tiền triệu, hiếm có, khách muốn đặt tiền trước, chủ hàng vẫn lắc đầu

29-01-2022 - 13:20 PM | Thị trường

Bạch đào tiền triệu, hiếm có, khách muốn đặt tiền trước, chủ hàng vẫn lắc đầu

Có giá từ 1,5 triệu đồng đến 2,9 triệu đồng một cành bạch đào cao 1,6 – 3m, nhiều người lùng mua tầm này không mua nổi, dù khách muốn đặt trước tiền nhưng chủ hàng hoa cũng dám nhận vì không có để bán.

Bạch đào tiền triệu, hiếm có, khách muốn đặt tiền trước, chủ hàng vẫn lắc đầu - Ảnh 1.

Cành bạch đào tiền triệu bông trắng như tuyết khiến khách mê mẩn.

Chị Mai Hương ở Thanh Trì (Hà Nội) thấy đồng nghiệp mua được cành bạch đào mỗi bông có 5 cánh trắng muốt, thích quá chị liền hỏi chỗ mua nhưng khi chị hỏi thị người bán đã hết hàng. Chị ngỏ ý muốn đặt tiền trước và nhờ mối bán đặt mua giúp một cành, kể cả đến 30 Tết giao hàng cũng được nhưng người bán cũng không nhận vì không còn hàng để lấy tại thời điểm này.Không có nhiều như đào phai hay đào bích, cành bạch đào có bông trắng như tuyết đang được nhiều người ở Hà Nội lùng mua nhưng hiện giờ các mối bán bạch đào đều không có để bán.

Theo tìm hiểu, bạch đào được bán trên thị trường với mức giá dao động từ 1,5 triệu đồng đến 3 triệu đồng một cành.

Bạch đào tiền triệu, hiếm có, khách muốn đặt tiền trước, chủ hàng vẫn lắc đầu - Ảnh 2.

Cành bạch đào được cắt từ nhà vườn ở Lạng Sơn nhưng nguồn cung không có nhiều.


Chia sẻ với PV Infonet, chị Phạm Thị Thơm, chủ Tiệm hoa Mộc Lan cho biết, bạch đào có hai loại, bạch đào cánh đơn (có 5 cánh trắng) và bạch đào cánh kép đều được trồng từ các nhà vườn ở Lạng Sơn.

Thân cành bạch đào lại có màu xanh, chứ không đen như cành bích đào. Mỗi cành cao từ 1,6-3m, đang được tiệm hoa này bán với giá 1,5 – 2,9 triệu đồng.

Bạch đào tiền triệu, hiếm có, khách muốn đặt tiền trước, chủ hàng vẫn lắc đầu - Ảnh 3.

Mỗi cành bạch đào cao từ 1,6-3m, được bán tại thị trường Hà Nội với giá 1,5 – 2,9 triệu đồng.


Theo chị Thơm, với những ai đã chơi bạch đào từ năm trước thì năm nay khách lại tiếp lùng đặt mua từ sớm. Nhiều người ở Hà Nội đặt mua để tặng bạn bè ở Sài Gòn và cắm chơi ngày Tết.

Tuy nhiên, số lượng nguồn cung của bạch đào không nhiều như các loại đào bích, đào phai nên với những khách biết đến bạch đào muộn và đặt mua muộn không có cơ hội được cắm chơi Tết năm nay.

Bạch đào tiền triệu, hiếm có, khách muốn đặt tiền trước, chủ hàng vẫn lắc đầu - Ảnh 4.

Bạch đào của khách mua cắm đã nở bung, bông trắng như tuyết...


“Do bên Trung Quốc năm nay sang thu mua rất nhiều ngay tại vườn trồng ở Lạng Sơn từ sớm nên số lượng còn không nhiều. Tôi đặt mua nhiều nhưng nhà vườn không còn, chỉ lấy được vài chục cành để trả hàng cho khách đã đặt từ trước. Đến thời điểm này, nhiều khách hỏi đặt trước tiền để mua bạch đào tôi cũng không dám nhận vì không còn hàng để lấy”, chị Thơm nói.

Chị Nguyễn Ngọc, một đầu mối bán hoa đào Tết ở Nhật Tân (Tây Hồ, Hà Nội) cũng cho biết, tầm này bạch đào đã không thể nhập hàng, để mua được cành bạch đào bây giờ dù có đặt tiền trước và trả thêm tiền cũng chịu rồi, chỉ còn đào bích và đào phai thì tha hồ chọn.

Bạch đào tiền triệu, hiếm có, khách muốn đặt tiền trước, chủ hàng vẫn lắc đầu - Ảnh 5.

Đây là bạch đào cánh đơn, khi nở bông có 5 cánh trắng rất đẹp.Chị Ngọc cho biết, chị đặt hàng từ sớm trên vườn ở Lạng Sơn chuyển sớm cũng chỉ được 50 cành bạch đào và khách đã đặt mua hết.

“Hôm qua là chuyến cuối còn 10 cành nhà vườn chuyển trả nốt đơn đặt và tôi giao trả bạch đào cho khách ngay trong ngày là hết”, chị Ngọc cho hay.

Theo Khôi Nguyên

Infonet

Trở lên trên