MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bãi giữ xe tự phát “chặt chém” ngày Tết

06-02-2022 - 20:15 PM | Thị trường

Một số bãi giữ xe tại TP HCM đã “chặt chém” khách gửi xe bằng việc nâng giá quá mức vào những ngày Tết

Mấy năm "ăn Tết Sài Gòn", anh Nguyễn Trần Mai (ngụ quận Phú Nhuận, TP HCM" nói chưa bao giờ thấy vui như năm nay vì thành phố vừa qua dịch bệnh, duy có điều bực mình là một số bãi giữ xe lại tranh thủ Tết để chặt chém.

Bãi giữ xe tự phát “chặt chém” ngày Tết  - Ảnh 1.

Bãi xe công viên Phú Nhuận lấy giá ngày Tết 10.000 đồng/lượt xe máy

"Mùng 5 Tết, gia đình đưa con đến công viên Phú Nhuận chơi. Bên trong công viên khu vui chơi trẻ em giá các trò chơi vẫn giữ như cũ thì giá giữ xe máy tăng gấp đôi, lên 10.000 đồng. Giá giữ xe ở bãi xe cạnh Thảo Cầm Viên cũng lấy giá 10.000 đồng/lượt xe máy trong khi Thảo Cầm Viên Tết này miễn phí vé vào cổng cho trẻ em dưới 1,3 m (trước đây trẻ dưới 1 m đi kèm phụ huynh mới được miễn vé – PV). Giá này cũng chưa bằng các điểm giữ xe ở chùa Ngọc Hoàng (quận 1), họ lấy giá những 20.000 đồng/lượt xe máy" – anh Mai liệt kê.

Bãi giữ xe tự phát “chặt chém” ngày Tết  - Ảnh 2.

Đường Mai Thị Lựu bát nháo với cả chục điểm giữ xe tự phát

Ghi nhận của phóng viên ngày 6-2, tức mùng 6 Tết, đường Mai Thị Lựu (quận 1), nơi có ngôi chùa Ngọc Hoàng, có cả chục điểm giữ xe tự phát mọc lên, khá bát nháo. Người giữ xe ở các điểm này đứng xuống lòng đường để chèo kéo khách. Hầu hết các điểm giữ xe này đều không niêm yết giá, khi khách hỏi thì mới trả lời hoặc thông báo khi khách trả tiền.

Bãi giữ xe tự phát “chặt chém” ngày Tết  - Ảnh 3.

Một quán cà phê trên đường Mai Thị Lựu xếp lại bàn ghế để mở bãi giữ xe kiếm tiền

Khi thắc mắc vì sao lấy giá giữ xe 20.000 đồng/lượt, một phụ nữ giữ xe phân trần rằng một năm chỉ được 2 ngày là "hôm nay và ngày thần tài", tức ngày 10 tháng Giêng. Tuy nhiên, thực tế là ngôi chùa nổi tiếng này đã đông khách đến viếng suốt từ mùng 1 Tết đến rằm tháng Giêng.

Dù đường Mai Thị Lựu khá ngắn nhưng các điểm giữ xe hướng từ đường Điện Biên Phủ rẽ vào lấy giá 15.000 đồng/lượt xe máy còn hướng từ đường Nguyễn Văn Giai rẽ vào thì giá đồng loạt 20.000 đồng/lượt xe máy. Chỉ duy nhất một điểm giữ xe ngay đối diện chùa có ghi bảng giá 10k (tức 10.000 đồng).

Bãi giữ xe tự phát “chặt chém” ngày Tết  - Ảnh 4.

Một điểm giữ xe hiếm hoi có ghi giá giữ xe

Bên trong chùa cũng có bãi giữ xe khá rộng nhưng vì xe vào đông nên việc gửi vào và lấy ra chậm hơn các điểm tự phát bên ngoài. Nhà chùa không thu tiền giữ xe của khách mà để khách "tùy hỷ" vào thùng để sẵn ở lối ra.

Bãi giữ xe tự phát “chặt chém” ngày Tết  - Ảnh 5.

Nhiều người từ chối bãi giữ xe tự phát để vào gửi bên trong chùa

Tùy hỉ trả tiền gửi xe tại chùa Ngọc Hoàng  

Tại Lăng Ông - Tả quân Lê Văn Duyệt (quận Bình Thạnh), trưa mùng 6 Tết không có đông du khách như mọi năm nên chỉ có bãi giữ xe bên trong khuôn viên lăng hoạt động. Giá giữ xe tại đây lên mức 10.000 đồng/lượt xe máy, gấp đôi trước Tết. Khi phóng viên hỏi bao giờ giá giữ xe trở lại bình thường thì người thu tiền trả lời "ngày mốt", tức mùng 8 Tết.

Bãi giữ xe tự phát “chặt chém” ngày Tết  - Ảnh 7.

Giá gửi xe để vào Lăng Ông lên mức 10.000 đồng/lượt xe máy dịp Tết

Theo chương trình các sự kiện tại Lăng Ông Tết này thì lễ "Khai hạ (cúng hạ nêu) – Cầu an" sẽ được diễn ra vào ngày mai, tức mùng 7 Tết.

Gửi xe 5.000 đồng, vào cổng miễn phí

Công viên Tao Đàn (Q.1, TP.HCM) nơi tổ chức Hội Hoa Xuân quy mô lớn, mọi năm đều bán vé vào cổng 30.000 đồng/người thì năm nay miễn phí. Không những thế, các bãi giữ xe xung quanh hội hoa xuân này cũng chỉ thu tiền giữ xe máy 5.000 đồng/lượt để người dân thoải mái du xuân sau một năm quá vất vả.

photo-6

Người dân du xuân tại Hội hoa xuân Tao Đàn lấy xe gửi với giá 5.000 đồng/lượt xe máy


Theo Ngọc Ánh

Người Lao Động

Trở lên trên