MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bài học sau cuộc hôn nhân đổ vỡ gây chấn động của Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong: Có tình yêu thôi chưa đủ!

30-04-2021 - 21:05 PM | Sống

Bài học sau cuộc hôn nhân đổ vỡ gây chấn động của Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong: Có tình yêu thôi chưa đủ!

Người ta vẫn nói "Hôn nhân là nấm mồ của tình yêu". Phải chăng điều này là sự thật?

Kể từ khi tuyên bố kết hôn vào năm 2018, Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong là đại diện cho những cặp đôi ngọt ngào trong làng giải trí. Năm 2019, con trai của họ chào đời, Phùng Thiệu Phong cũng nói rằng anh sẽ cùng con trai bảo vệ người mẹ vĩ đại của nó.

Thế nhưng, thông báo cặp đôi đã "đường ai nấy đi" gần đây đã khiến không ít người ngạc nhiên. Phùng Thiệu Phong có chia sẻ: "Đời người còn dài, quá khứ rất tốt đẹp, hy vọng tương lai sẽ tốt hơn". Chỉ một câu thôi mà coi như đã cắt đứt hoàn toàn mối quan hệ với người đã từng rất gắn bó...

Chúng ta đã chứng kiến ​​rất nhiều cuộc hôn nhân đổ vỡ nhưng vẫn không thể biết điều gì duy trì và điều gì gây ra sự đổ vỡ của một cuộc hôn nhân. Những ai từng trải hẳn sẽ hiểu, hôn nhân không thể chỉ dựa vào tình yêu đơn thuần.

1. Hôn nhân không phải thiên đường, đó là một thế giới

Trước đây, trên mạng có một đoạn hội thoại như sau: Có một cặp đôi được hỏi thế nào là vợ chồng?

Một người trả lời: "Không cãi nhau thì có thể chết vì anh ta, khi cãi nhau tôi nghĩ anh ta là đồ chết tiệt. Sau khi cãi nhau, tôi cảm thấy anh ta tức chết rồi, tôi phải làm sao?". Trong một cuộc hôn nhân, luôn có những xung đột không thể tránh khỏi, nhưng họ luôn tha thứ cho nhau sau những lần cãi vã.

Đaọ diễn nổi tiếng Lý An và vợ là Lâm Huệ Gia là cặp đôi khá kín tiếng nhưng lại được rất nhiều người ngưỡng mộ. Khi mới kết hôn, Lý An gặp khó khăn trong công việc và luôn thất nghiệp, lúc đó Lâm Huệ Gia vừa kiếm tiền nuôi gia đình.

Bài học sau cuộc hôn nhân đổ vỡ gây chấn động của Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong: Có tình yêu thôi chưa đủ - Ảnh 1.

Lý An muốn từ bỏ sự nghiệp điện ảnh và tìm một lối thoát khác nhưng vợ của ông không đồng ý. Theo Lâm Huệ Gia, Lý An sinh ra để làm phim. Với sự hỗ trợ của vợ, Lý An đã trải thăng trầm trong sáu năm, và cuối cùng thành công cũng gõ cửa. Năm 1993, ông đoạt giải Gấu vàng tại Liên hoan phim Berlin cho bộ phim "Wedding Banquet".

Từ đó, tên tuổi của Lý An theo đà phát triển. Ở ngoài là đạo diễn lẫy lừng, nhưng về nhà ông vẫn giặt quần áo và nấu ăn cho gia đình.

Mối quan hệ của Lý An và Lâm Huệ Gia ổn định vì cả hai đều không coi hôn nhân là nơi trú ẩn an toàn mà thay vào đó, họ chấp nhận những điều đối phương còn thiếu sót và cùng nhau vun đắp tổ ấm.

Sau đó, Lý An đã được hỏi trong một cuộc phỏng vấn: "Hạnh phúc lớn nhất của ông trong giai đoạn này là gì?" và ông không ngần ngại trả lời: "Đó là nụ cười của vợ tôi. Nếu vợ tôi cười với tôi, tôi sẽ cảm thấy rất hạnh phúc."

2. Hôn nhân không phải là nhịp đập của trái tim, mà là sự bình yên trong tâm hồn

Hầu hết sự khởi đầu của tình yêu đều bắt đầu bằng một nhịp đập của trái tim.

"Rung động" là điều không đáng tin cậy nhất vì dù bạn thích ai đó đến đâu cũng khó có thể đảm bảo rằng cuối cùng bạn có thể kiên trì với người ấy đến cùng. Ý nghĩa thực sự của hôn nhân nên bắt đầu bằng trách nhiệm, thủy chung và sự đồng hành.

Một cuộc hôn nhân bền chặt là khi cả hai cho nhau cảm giác yên tâm và chia sẻ. Người bạn đời mà bạn nghĩ đến khi còn trẻ có thể không phải là người có thể mang lại hạnh phúc cho bạn. Còn người bạn gặp sau này có thể không quá tình cảm, không quá ngọt ngào, lãng mạn nhưng anh ấy có thể khiến bạn an tâm, thì có thể anh ấy chính là nửa kia cho phần đời của bạn.

3. Hôn nhân là chuyện cả đời, và chỉ yêu thôi thì chưa đủ

Những lời thề nguyền ngọt ngào khi đang yêu không phải lúc nào cũng đáng tin cậy. Chỉ khi bạn hiểu rõ những điểm này trong hôn nhân, bạn mới có thể có một cuộc hôn nhân hạnh phúc và bền lâu.

Bài học sau cuộc hôn nhân đổ vỡ gây chấn động của Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong: Có tình yêu thôi chưa đủ - Ảnh 2.

Hôn nhân không phải là 1 + 1 = 2, mà là 0,5 + 0,5 = 1. Trước khi kết hôn, ai cũng có thói quen sinh hoạt và thậm chí có nhiều sở thích riêng, nhưng nếu sở thích của họ khác với thói quen sinh hoạt lâu nay sau khi kết hôn thì sao? Cách tốt nhất là thích ứng với nhau.

Hai người khi gắn kết với nhau không nên ép người kia làm theo ý mình, cũng không nên vì đối phương mà từ bỏ sở thích cá nhân mà nên thỏa hiệp, nhượng bộ lẫn nhau, để 0,5 người của hai người cuối cùng trở thành 1.

Cuộc hôn nhân dù có tốt đẹp đến đâu, con người tốt đến đâu, sau một thời gian dài và sống chung và hiểu hết đối phương thì mối quan hệ cũng sẽ dần bị phai nhạt. Để giữ cho tình yêu của hai người luôn bền vững, chúng ta nên không ngừng đổi mới cuộc sống hàng ngày. Thay vì lặp đi lặp lại những điều quá quen thuộc, hãy thử những điều chưa từng làm trước đây để hôn nhân luôn mới mẻ.

Cuối cùng

Trên đời này không bao giờ có một cuộc hôn nhân viên mãn, và đừng để bản thân bị ảnh hưởng bởi những cuộc tình chóng vánh mà chúng ta vẫn thường thấy. Hạnh phúc hay không là do bạn quyết định. Tất cả chúng ta không ai hoàn hảo, vì vậy hãy học cách dung hòa và chấp nhận những điều không trọn vẹn. Đồng thời cũng đừng vội vã vì cảm xúc nhất thời mà đưa ra những quyết định khiến bản thân sau này phải hối hận.

Nguồn: Abolouwang

Thuỳ Anh

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên