MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bài học tài chính từ câu chuyện Từ Hy Viên chi gần 780 triệu/tháng để mua sắm

22-02-2023 - 18:48 PM | Sống

Lối chi tiêu xa hoa có thể khiến tài chính cá nhân bị ảnh hưởng nặng nề.

Từ Hy Viên là một trong những nữ diễn viên, ca sĩ nổi tiếng xứ Đài. Cô có cuộc hôn nhân giàu sang với chồng thiếu gia Uông Tiểu Phi nhưng lại kết thúc sau 10 năm bên nhau. Hiện tại, cô đang vướng vào nghi vấn lên cơn động kinh đột ngột khi chồng mới là DJ Koo cuỗm mất 220 triệu tệ (gần 760 tỷ đồng) và bỏ chạy về Hàn Quốc.

Mặt khác, nhờ thành công trong sự nghiệp của mình, Từ Hy Viên đã gây dựng khối tài sản lớn. Theo tờ Mirror Media, trong cuộc ly hôn với chồng trước, 2 người đã yêu cầu phân chia khối tài sản khoảng 950 triệu Đài Tệ, bao gồm 600 triệu Đài Tệ của Từ Hy Viên và khách sạn S của Uông Tiểu Phi trị giá 350 triệu tệ. Theo Sohu, Uông Tiểu Phi đã để lại cho Từ Hy Viên và các con căn biệt thự rộng 720 m2 sau khi ly hôn để 3 mẹ con có nơi ăn ở, sinh hoạt ổn định. Có thể thấy, khối tài sản của Từ Hy Viên rất lớn.

Bài học tài chính từ câu chuyện Từ Hy Viên chi gần 780 triệu/tháng để mua sắm - Ảnh 1.

Từ Hy Viên


Lối chi tiêu xa hoa

Tuy nhiên, có thể bởi vậy mà cô đã chi tiêu khá xa hoa. Trước đó vào tháng 12/2022, nữ diễn viên cùng DJ Koo đã chuyển ra khỏi căn biệt thự của Uông Tiểu Phi và chuyển đến dinh thự xa hoa là tài sản của Từ Hy Viên. Hầu hết nơi ở của Từ Hy Viên đều là những bất động sản rất xa xỉ và đắt tiền.

Bên cạnh đó, Uông Tiểu Phi từng có cuộc tranh cãi công khai với Từ Hy Viên khi anh tiết lộ hóa đơn mua sắm hàng tháng của cô vượt quá 1 triệu Đài tệ (gần 780 triệu đồng). Dựa trên tin nhắn từ một công ty phát hành thẻ tín dụng và danh sách đơn hàng mua sắm trực tuyến, Từ Hy Viên đã được cho là tiêu số tiền này từ tháng 3 đến tháng 4/2022 vào thẻ tín dụng của Uông Tiểu Phi. Dựa trên ảnh chụp màn hình của danh sách mua sắm, hóa đơn bao gồm váy hàng hiệu, áo len, mũ, túi xách và thậm chí cả quần chạy bộ.

“Hãy xem những gì tôi phải cung cấp cho cô mỗi tháng sau thỏa thuận ly hôn. Vào thời điểm đó, cô đã hứa sẽ chăm sóc con cái để đổi lấy thẻ tín dụng của tôi. Tuy nhiên, cuối cùng bạn cô chi hàng triệu Đài tệ để mua đồ”, Uông Tiểu Phi chia sẻ trong trạng thái đăng tải trên mạng xã hội. Mặt khác, vào tháng 11, Từ Hy Viên đưa Uông Tiểu Phi ra tòa cáo buộc anh không trả số tiền tích lũy hơn 5 triệu Đài tệ tiền cấp dưỡng kể từ tháng 3/2022.

Dù vậy, có thể thấy rằng Từ Hy Viên đã chi tiêu khá lớn chỉ riêng cho mua sắm. Nhiều người cho rằng, thói quen chi tiêu này có thể ảnh hưởng đến cuộc sống tài chính cá nhân đặc biệt khi gặp những biến cố bất ngờ trong cuộc đời.

Bài học tài chính từ câu chuyện Từ Hy Viên chi gần 780 triệu/tháng để mua sắm - Ảnh 2.

Từ Hy Viên và Uông Tiểu Phi thời còn mặn nồng


Suy nghĩ cẩn thận trước khi chi tiêu

Chi tiêu xa hoa là việc tận hưởng cuộc sống thượng lưu, từ những chiếc xe hơi đắt tiền và quần áo hàng hiệu cho đến những kỳ nghỉ sang trọng và những bữa ăn ngon. Sống xa hoa chính là tận hưởng những gì tốt nhất mà tiền có thể mang lại.

Không có gì sai khi thỉnh thoảng chi tiêu xa xỉ, nhưng khi nó trở thành thói quen, tài chính của bạn có thể bị tác động tiêu cực. Nhiều người không tìm được điểm kết cho chi tiêu xa hoa, ngày càng muốn nhiều hơn, dẫn đến túi tiền cạn kiệt.

Bài học tài chính từ câu chuyện Từ Hy Viên chi gần 780 triệu/tháng để mua sắm - Ảnh 3.

Ảnh minh hoạ: Pinterest


Đó là lý do tại sao phải chú ý đến số tiền bạn chi tiêu và đảm bảo rằng lối sống xa hoa không ảnh hưởng đến khả năng tiết kiệm cho tương lai hoặc thanh toán hóa đơn đúng hạn. Nếu bạn có thể tìm thấy sự cân bằng giữa việc tận hưởng cuộc sống tốt đẹp và quản lý tiền của mình một cách có trách nhiệm, bạn đang đi đúng hướng.

Tuy nhiên, nếu bạn thấy rằng bản thân không thể cưỡng lại sự cám dỗ của việc tiêu tiền, có lẽ đã đến lúc bạn nên đánh giá lại các ưu tiên của mình. Chẳng hạn, hãy học cách lên kế hoạch mua sắm để chắc chắn rằng bản thân không chi tiêu bốc đồng. Đồng thời, lên mục tiêu tiết kiệm mỗi tháng để biết chính xác số tiền bản thân có thể chi tiêu mà không mắc nợ.

Mặt khác, chi tiêu xa hoa có nghĩa là mua một thứ gì đó vì nó khiến bạn cảm thấy dễ chịu vào thời điểm đó, chẳng hạn như mua một đôi giày đắt tiền hoặc mang về nhà một chú chó con mới mà không cần nghĩ đến việc nó sẽ cần được chăm sóc nhiều như thế nào. Hãy cẩn thận khi bắt gặp những cảm giác này.

Theo The Star, Enlightio

Theo Tô Diệp

Phụ nữ Việt Nam

Trở lên trên