MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bài học từ những nhân vật ảnh hưởng nhất thế giới: Muốn thành công? Thông minh và cần cù thôi chưa đủ

28-06-2019 - 13:30 PM | Sống

Bạn có thể đã nghe rất nhiều bài học thành công lẫn thất bại từ những người có ảnh hưởng nhất thế giới. Nhưng có một điểm chung giữa họ mà có thể bạn đã bỏ qua.

Bạn có đoán được nghề nghiệp của 3 người đàn ông dưới đây là gì?

Dưới đây là những đoạn mô tả về ba người đàn ông. Bạn hãy thử đoán xem nghề nghiệp của những người này là gì nhé.

Người thứ nhất đã ngoài 80 tuổi nhưng được các nhân viên y tế đánh giá có sức khỏe của một người ở độ tuổi 30. Ông đã làm việc liên tục trong suốt hơn 70 năm. Mỗi ngày, ông đều thức vào lúc 6 giờ sáng và tập thể dục trong khoảng 1 tiếng rưỡi đồng hồ.

Người thứ hai từng lọt vào top 25 người đàn ông khỏe nhất nước Mỹ do tạp chí Men's Fitness bình chọn. Ông là người dành tối thiểu 45 phút để chạy bộ mỗi ngày và tập gym cả 6 ngày trong tuần. Đồng thời, khẩu phần hằng ngày của ông luôn tuân thủ chặt chẽ theo một chế độ lành mạnh và phù hợp.

Người thứ ba sở hữu thân hình cường tráng ở độ tuổi ngoài 60. Mỗi ngày ông đều dành 2 tiếng để bơi lội, chưa kể thời gian tập gym. Ngoài ra, ông cũng dành thời gian thường xuyên tham gia các hoạt động thể thao khác. Đặc biệt, mỗi khi tham gia các buổi tiệc, ông đều kiêng rượu hoàn toàn. 

Dễ nhận thấy điểm chung của cả ba người đàn ông này là luôn dành thời gian cho việc tập luyện và chăm sóc sức khỏe. Nếu dựa vào đây để phán đoán nghề nghiệp của họ là chuyên gia dinh dưỡng, chuyên gia thể hình hay đơn giản là người có công việc tự do nhiều thời gian nhàn rỗi? Xin thưa, bạn đã sai lầm!

Theo thứ tự, cả ba miêu tả trên đang nói về: Tỷ phú giàu nhất Hong Kong - Lý Gia Thành; Cựu tổng thống Mỹ, vị tổng thống da màu đầu tiên và được yêu thích nhất lịch sử nước Mỹ - Barack Obama và Tổng thống vĩ đại nhất nước Nga - Vladimir Vladimirovich Putin.

Bí quyết thành công quan trọng nhưng thường bị bỏ qua

Ba người vừa kể trên đều là những người bận rộn nhất thế giới với lịch làm việc dày đặc và tính chất công việc luôn đòi hỏi sự tập trung cao độ. Bạn có thể đã nghe rất nhiều bài học thành công lẫn thất bại từ họ. Nhưng có một điểm chung giữa họ mà có thể bạn đã bỏ qua. Đó chính là họ đều chú trọng đầu tư cho một tài sản quý giá nhất: sức khỏe.

Cũng như công việc, sức khỏe không hề là một bí ẩn ngẫu nhiên mà là một lựa chọn. Không ai bỗng dưng khỏe mạnh và cũng không ai tự nhiên ốm yếu. Thế nhưng hầu hết mọi người chỉ xem trọng sức khỏe khi bệnh tật ghé thăm. 

Những người thành công hoặc cực kỳ thành công sẽ hiểu rằng: Tài sản đầu tiên chính là sức khỏe. Người có sức khỏe sẽ có hy vọng và có khả năng để chinh phục mọi thứ. Nhiều người tôi gặp hằng ngày vẫn cho rằng tuổi trẻ là để gây dựng sự nghiệp, tuổi về hưu là để bồi dưỡng sức khỏe. Thế nhưng, hãy nhìn những người bỗng nhiên phát hiện bệnh rồi đổ tất cả tài sản để đổi lấy hy vọng hồi phục mong manh, bạn sẽ hiểu vì sao chăm sóc sức khỏe chính là điều quan trọng và cần phải làm thường xuyên nhất trong cuộc đời. 

Thậm chí, kể cả khi thành công đến ngưỡng mong muốn, nếu có sức khỏe, bạn sẽ còn tiến xa hơn kế hoạch ban đầu. Một cơ thể khỏe mạnh sẽ tạo nên những nguồn năng lượng tích cực để hoạt động hiệu quả. Cơ thể càng hoạt động hiệu quả, kết quả sẽ càng vượt trội. 

Bài học từ những nhân vật ảnh hưởng nhất thế giới: Muốn thành công? Thông minh và cần cù thôi chưa đủ - Ảnh 1.

Khám sức khỏe định kỳ là cách phòng bệnh tốt nhất.

Đó chính là lý do vì sao bất chấp lịch làm việc dày đặc hơn phần lớn chúng ta, Lý Gia Thành, Obama hay Putin đều rất chú trọng đến việc rèn luyện thể chất, tuân thủ chế độ dinh dưỡng và đặc biệt là chuyên tâm phòng bệnh hơn chữa bệnh. Tỷ phú Hồng Kông Lý Gia Thành đã từng chia sẻ: "Sức khỏe giống như một con đập vậy, nếu đợi nó sắp sập rồi mới tìm cách khắc phục thì dù có tiêu tốn bao nhiêu sức lực và của cải cũng không thể cứu chữa được".

Vậy nếu đã có một phút nào đó cảm thấy vì sao hôm nay mình làm việc chưa hiệu quả, vì sao gần đây mình hay mệt mỏi và mất "lửa" trong công việc, hay chỉ là cảm giác mình không thể tập trung được… hãy bình tĩnh và lắng nghe cơ thể mình. Một cơ thể im lặng không hẳn đã khỏe mạnh. Vì thế, hãy kiểm tra cơ thể định kỳ để hiểu rõ những vấn đề đang gặp phải và được bác sĩ đưa ra một số lời khuyên, dự báo phù hợp để thay đổi lối sống và tích cực hơn. Hãy bảo vệ sức khỏe - tài sản quý giá nhất của bạn để thành công chinh phục những khát khao.

Một cơ thể "im lặng" không hẳn đã khỏe mạnh. Hoàn Mỹ tin rằng cuộc sống này sẽ tốt đẹp hơn nếu chúng ta dám đối diện với sự thật và hành động đúng đắn, cụ thể là vượt qua những định kiến về khám sức khỏe định kỳ để có biện pháp phòng tránh cũng như chữa trị kịp thời và hiệu quả. Đây chính là lý do Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ tổ chức chiến dịch Sự Thật Là giúp cộng đồng nhận thức đúng đắn về tầm quan trọng của khám sức khỏe tổng quát.

Cùng Hoàn Mỹ bảo vệ sức khỏe với bài quiz "Bạn có thực sự khỏe mạnh?" và nhận ưu đãi khi khám tổng quát tại đây

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:
Trở lên trên