MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bãi rác khổng lồ chình ình từ lâu ở Bắc Ninh

01-03-2017 - 10:15 AM | Xã hội

Hơn 2 năm nay, đường tỉnh ĐT 295 đoạn nối huyện Yên Phong với thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh xuất hiện bãi rác thải tràn ra gần nửa lòng đường.

XEM CLIP:

Bãi rác cao khoảng 5m, trải dọc theo đường ĐT 295 thuộc xã Yên Trung (huyện Yên Phong, Bắc Ninh).

Theo một số người dân xã Yên Trung, bãi rác này được hình thành từ cả chục năm nay, là nơi tập kết rác của thôn Chiến Trung.

Dự án đường tỉnh ĐT 295 sau khi thông tuyến lại cắt qua khu vực bãi rác này, dẫn đến việc rác tràn ra đường, gây cản trở giao thông.

Không chỉ ảnh hưởng đến giao thông, nhiều người dân ở đây cho biết, rác thải được đốt thường xuyên, hầu như ngày nào khói cũng nghi ngút bốc lên gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dân.

Bãi rác chất cao 5m, trải dọc tuyến đường tỉnh khoảng 20m

Lãnh đạo Sở, xã nói gì?

Trao đổi với VietNamNet, ông Nguyễn Văn Huynh, Chủ tịch UBND xã Yên Trung cho biết: Bãi rác này hình thành từ rất lâu, trước khi xây dựng tuyến đường tỉnh 295 nên mới xảy ra hiện tượng rác tràn ra giữa đường.

"Xã Yên Trung đã lên kế hoạch trình Sở GTVT để di chuyển bãi rác này đến một vị trí mới. Trong thời gian chờ di chuyển, xã vẫn phải thuê máy móc để vận chuyển rác" - ông thông tin.

Một xe ô tô lấn hẳn sang đường của phương tiện đi ngược chiều

Ông Nguyễn Đại Đồng, Phó giám đốc Sở Tài nguyên & Môi trường tỉnh Bắc Ninh cho hay: Sở đã nắm được tình hình và có những hướng xử lý ban đầu.

Khói nghi ngút bốc ra từ bãi rác do việc đốt rác

"Trước mắt vẫn phải vận chuyển rác vào các điểm chứa rác tạm thời, để chờ hoàn thiện dự án nhà máy xử lý rác ở huyện Yên Phong. Chúng tôi vẫn liên tục đôn đốc địa phương đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà máy xử lý rác" - ông Đồng cho hay.

Bãi rác trải dài, tràn ra đường lớn

Bịt mũi đi qua núi rác chất cao
Bịt mũi đi qua núi rác chất cao

Theo Đoàn Bổng

Vietnamnet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên