MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bãi rác ngập dưới chân cầu Thăng Long

25-12-2017 - 15:43 PM | Xã hội

Một bãi rác khổng lồ, bốc mùi hôi thối luôn trong tình trạng ô nhiễm nặng nề xuất hiện quanh chân cầu Thăng Long, đoạn qua xã Hải Bối, huyện Đông Anh (Hà Nội) tồn tại gần một năm nay.

Video: Xe bò kéo chở rác đổ ra chân cầu Thăng Long vào lúc buổi tối.

Hiện trạng rác chất thành đống tại các chân cầu Thăng Long phía xa Hải Bối (Đông Anh, Hà Nội) ngang nhiên tồn tại gần một năm qua.

Rác bốc mùi hôi thối khó chịu khiến người sống xung quanh khu vực, những người đi qua cầu phải nín thở.

Những bãi rác không được phân loại xử lý trở thành nơi phát triển của ruồi, muỗi, ký sinh trùng… hay mầm những mầm gây bệnh nguy hiểm.

Rác hòa lẫn với nước gây ô nhiễm trầm trọng

Rác được đổ dưới chân cầu thuộc nhiều loại khác nhau, có rác thải sinh hoạt lẫn vật liệu xây dựng bỏ đi…

Rác chất đống xung quanh trụ B6 chân cầu Thăng Long.

“Từ đầu năm đến giờ, các xe tải, xe bò kéo chở rồi đổ đầy rác đến khu vực chân cầu gây mùi hôi thối khó chịu. Tôi phải lấy nước ở công ty để nấu ăn chứ không dám dùng nguồn nước chứa đầy rác”, chị Nguyễn Thị Hòa, thuê trọ trong khu vực chân cầu Thăng Long bức xúc chia sẻ.

Mặc dù chị Hòa thường xuyên đốt một lượng rác vào mỗi buổi chiều, tuy nhiên việc làm đó không thể lại so với lượng rác đổ ra.

Trước hiện trạng này, chính quyền địa phương cần điều tra làm rõ thông tin, nguyên nhân vụ việc để chấm dứt tình trạng này đồng thời thu gom, dọn vệ sinh núi rác để đảm bảo môi trường đô thị.

Theo Duy Phạm

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên