MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Baidu của Trung Quốc ra mắt quỹ đầu tư mạo hiểm AI trị giá 145 triệu USD

01-06-2023 - 15:05 PM | Kinh tế số

Baidu sẽ thành lập một quỹ đầu tư mạo hiểm trị giá 1 tỷ Nhân dân tệ (145 triệu USD) để hỗ trợ các công ty khởi nghiệp trí tuệ nhân tạo.

Theo đó, công ty tìm kiếm khổng lồ Trung Quốc Baidu sẽ hỗ trợ các công ty khởi nghiệp tập trung vào nội dung do những ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) tạo ra, công ty cho biết hôm 31/5.

Baidu cũng sẽ khởi động một cuộc thi dành cho các nhà phát triển để xây dựng những ứng dụng dựa trên mô hình ngôn ngữ lớn ERNIE (LLM) hoặc tích hợp mô hình này vào các sản phẩm hiện có của họ.

Các công ty công nghệ Trung Quốc đã chạy đua để phát hành LLM của riêng họ sau thành công rực rỡ của ChatGPT, chatbot hỗ trợ AI của OpenAI do Microsoft hậu thuẫn.

Gần 80 công ty ở Trung Quốc đã ra mắt LLM của riêng họ kể từ năm 2020, với số lượng phát hành trong năm nay vượt qua Mỹ, một báo cáo trong tuần này cho thấy.

Vào tháng 3, Baidu đã tiết lộ Ernie Bot, LLM do AI hỗ trợ của công ty này. "Gã khổng lồ" thương mại điện tử Alibaba là một trong những công ty Trung Quốc khác nhanh chóng theo sau.

Để ứng phó với sự gia tăng của LLM, Trung Quốc đã công bố dự thảo quy định vào tháng 4 về việc sử dụng AI tổng quát.

Theo Quỳnh Chi

VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên