MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Có giá bán tới 70 triệu đồng, kính thực tế ảo của Apple bất ngờ bị lộ thông số trước ngày ra mắt

01-06-2023 - 10:15 AM | Kinh tế số

Mặc dù điểm hút khách nhất của mẫu kính thực tế ảo hỗn hợp của Apple vẫn chưa được xác định, một số nguồn tin khẳng định khả năng của thiết bị này "vượt xa các đối thủ cạnh tranh".

Sau nhiều lần úp mở, Apple sẽ có kế hoạch giới thiệu mẫu kính thực tế ảo hỗn hợp (MR) rất được kỳ vọng tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu (WWDC) vào ngày 5/6 tới đây. Đáng chú ý, vào thời điểm gần 1 tuần trước ngày hé lộ, một loạt thông tin liên quan tới cấu hình của thiết bị MR này đã được rò rỉ bởi Ross Young, CEO của công ty Display Supply Chain Consultants (DSCC).

Theo đó, kính MR của Apple sẽ sử dụng công nghệ màn hình Micro OLED, với kích thước mỗi màn hình hiển thị khoảng 1,41 inch, mật độ điểm ảnh 4000 pixel trên inch, cùng độ sáng đạt 5000 nits. Tất nhiên, kính MR của Apple sẽ sử dụng 2 màn hình để tạo hiệu ứng thực tế ảo. 

Có giá bán tới 70 triệu đồng, kính thực tế ảo của Apple rò rỉ thông số ấn tượng trước ngày trình làng - Ảnh 1.

Ảnh dựng 3D minh họa cho mẫu kính thực tế ảo do Apple phát triển. Ảnh: Internet

Thiết bị này cũng được mong đợi là sở hữu cấu hình, tính năng hiện đại nhất trong số các kính thực tế ảo/thực tế ảo hỗn hợp hiện có trên thị trường. Vì lý do này, kính MR có giá bán không hề rẻ, lên tới 3000 USD (khoảng 70,4 triệu đồng). Để so sánh, các mẫu kính thực tế ảo Quest 2 và Quest Pro của Meta hiện đang được bán với giá từ 349 USD đến 999 USD.

Đương nhiên, kính MR của Apple sẽ tận dụng lợi thế về hệ sinh thái của Táo Khuyết. Theo đó, người dùng kính MR sẽ có quyền sử dụng các dịch vụ do Apple cung cấp như TV+, Fitness, cũng như chợ ứng dụng App Store. Theo phóng viên Mark Gurman của tờ Bloomberg, mẫu kính MR này có thể sẽ chạy bất kỳ ứng dụng của iPad ngay khi xuất xưởng. Đây được coi là một lợi thế giúp thiết bị này có khởi đầu thuận lợi, nếu xét về mặt phần mềm hỗ trợ.

Trước đó, thiết bị này được đánh giá là "mang tính thử nghiệm' và "khác thường" so với hầu hết các sản phẩm khác của Apple Đi kèm thiết bị sẽ là một bộ pin gắn ngoài ở thắt lưng người dùng. Khi sử dụng thiết bị, người dùng có thể sử dụng các ứng dụng trên App Store, thậm chí là chơi game.

Mặc dù điểm hút khách nhất của mẫu kính thực tế ảo hỗn hợp của Apple vẫn chưa được xác định, một số nguồn tin khẳng định khả năng của thiết bị này "vượt xa các đối thủ cạnh tranh". Cụ thể, thiết bị của Apple được cho là cung cấp "mức hiệu suất và trải nghiệm nhập tâm cao hơn" so với một số thiết bị cạnh tranh, chẳng hạn như kính thực tế ảo Oculus Quest Pro của Meta.

Tham khảo 9to5mac

Theo Anh Việt

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên