MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Balenciaga bị “cà khịa" vì bán váy khăn tắm giá hơn 22 triệu nhưng đây không phải lần đầu hãng "ngang ngược" đến vậy

17-11-2023 - 13:48 PM | Lifestyle

Mẫu khăn tắm giá “trên trời” của Balenciaga đang nhận về không ít ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng.

Là một thương hiệu nổi tiếng với những sản phẩm cá tính, Balenciaga luôn khiến giới mộ điệu phải xôn xao với loạt thiết kế độc đáo, khác biệt. Tuy nhiên, nhà mốt đình đám cũng từng nhiều lần khiến giới thời trang không khỏi khó hiểu với những sản phẩm quá đỗi bình thường nhưng lại bán với giá cao tới vô lý.

Mới đây, Balenciaga cũng trở thành tâm điểm tranh cãi sau khi cho ra mắt mẫu khăn váy Towel Skirt có giá lên đến 925 USD (khoảng hơn 22 triệu đồng).

Balenciaga bị “cà khịa" vì bán váy khăn tắm giá hơn 22 triệu nhưng đây không phải lần đầu hãng "ngang ngược" đến vậy- Ảnh 1.
Balenciaga bị “cà khịa" vì bán váy khăn tắm giá hơn 22 triệu nhưng đây không phải lần đầu hãng "ngang ngược" đến vậy- Ảnh 2.

Sản phẩm mới nhận đang nhiều ý kiến trái chiều của Balenciaga

Đáng chú ý, mẫu khăn tắm này không có gì đặc biệt, đơn giản đúng như tên gọi nhưng lại "hét giá" trên trời. Với sự vô lý này, IKEA - thương hiệu đồ trang trí và nội thất Thuỵ Điển đã ngay lập tức cho ra mắt phiên bản khăn tắm VINARN có thiết kế tương tự nhưng với giá rất bình dân (chỉ khoảng hơn 200.000 đồng). Thậm chí, IKEA còn "cà khịa" sản phẩm mới của Balenciaga bằng cách cho model diện combo áo hoodie, kính râm đen, quần màu be và giày đen (y chang với hình mẫu nhà mốt nổi tiếng đăng tải).

Balenciaga bị “cà khịa" vì bán váy khăn tắm giá hơn 22 triệu nhưng đây không phải lần đầu hãng "ngang ngược" đến vậy- Ảnh 3.
Balenciaga bị “cà khịa" vì bán váy khăn tắm giá hơn 22 triệu nhưng đây không phải lần đầu hãng "ngang ngược" đến vậy- Ảnh 4.

"Bản dupe" giá cực bình dân được IKEA tung ra, như 1 cách để mỉa mai Balenciaga

Balenciaga bị “cà khịa" vì bán váy khăn tắm giá hơn 22 triệu nhưng đây không phải lần đầu hãng "ngang ngược" đến vậy- Ảnh 5.

Thương hiệu Thuỵ Điển còn cho model diện outfit và tạo dáng y hệt Balenciaga khiến nhiều người không khỏi bật cười

Đặc biệt, đây không phải lần đầu 2 thương hiệu này có duyên số với nhau. Trước đó, Balenciaga từng cho ra mắt 1 mẫu túi có thiết kế "na ná" với sản phẩm của IKEA (0,99 USD) nhưng với giá cao ngất ngưởng 2145 USD (khoảng hơn 50 triệu đồng). Vụ việc này cũng từng là chủ đề được bàn tán sôi nổi trên nhiều diễn đàn thời trang khi với cùng số tiền 2145 USD, người tiêu dùng có thể mua được hơn 2000 mẫu túi của IKEA với kiểu dáng tương tự. Chưa dừng lại ở đó, IKEA còn tung ra mẫu poster quảng cáo "Làm thế nào để nhận biết được túi Frakta xịn?", như một sự giễu cợt nhắm đến Balenciaga mà không cần phải lên tiếng chỉ trích hay kiện cáo.

Balenciaga bị “cà khịa" vì bán váy khăn tắm giá hơn 22 triệu nhưng đây không phải lần đầu hãng "ngang ngược" đến vậy- Ảnh 6.

"Drama" trước đó của 2 thương hiệu cũng từng nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng

Balenciaga bị “cà khịa" vì bán váy khăn tắm giá hơn 22 triệu nhưng đây không phải lần đầu hãng "ngang ngược" đến vậy- Ảnh 7.

Không những "khịa" sản phẩm khăn tắm, IKEA còn "gợi nhắc" lại Balenciaga vụ việc năm xưa khi để model cầm mẫu túi nhựa Frakta

Balenciaga bị “cà khịa" vì bán váy khăn tắm giá hơn 22 triệu nhưng đây không phải lần đầu hãng "ngang ngược" đến vậy- Ảnh 8.
Balenciaga bị “cà khịa" vì bán váy khăn tắm giá hơn 22 triệu nhưng đây không phải lần đầu hãng "ngang ngược" đến vậy- Ảnh 9.
Balenciaga bị “cà khịa" vì bán váy khăn tắm giá hơn 22 triệu nhưng đây không phải lần đầu hãng "ngang ngược" đến vậy- Ảnh 10.

Một số sản phẩm "giao diện hàng chợ" nhưng giá "trên trời" trước đó của Balenciaga phải kể đến như kẹp tóc (6,8 triệu đồng), vòng tay (15 triệu đồng) hay đỉnh điểm là mẫu túi xách như ni lông siêu thị có giá 30 triệu đồng

Một số bình luận của netizen:

- Buồn cười quá, nhìn 2 mẫu khăn tắm không khác gì nhau mấy, nếu là người mua tôi sẽ chọn IKEA.

- Nhưng mà thiết kế của Balenciaga cũng dị, vì cũng chẳng ai cuốn khăn tắm ra đường như vậy lại còn bán siêu đắt.

- Hai brand này có duyên nhỉ, drama mãi không hồi kết, nhưng cái khăn của Balenciaga "hét giá" quá!

- Chuẩn bị có thêm meme mới, nghĩ gì mà bán cái khăn tắm đơn giản đó giá hơn 22 triệu vậy trời?

- Balenciaga nổi tiếng "hét giá" nhưng màn khịa của IKEA hài quá, chắc vẫn cay vụ túi nhựa Frakta.

Theo Linh An

Phụ nữ số

Trở lên trên