MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bamboo Airways chắp cánh giấc mơ bay cho người Việt trẻ

07-02-2023 - 10:00 AM | Doanh nghiệp

Bamboo Airways chắp cánh giấc mơ bay cho người Việt trẻ

Mong muốn tiếp sức cho những người Việt trẻ trên con đường chinh phục nghề phi công, Bamboo Airways phối hợp với BAA Training Vietnam ra mắt chương trình đào tạo phi công cơ bản MPL tiên phong tại Việt Nam, cho phép tối ưu chi phí và thời gian đào tạo.

Giấc mơ bay

Chạm tới danh xưng "phi công" từ trước đến nay vẫn được xem là ước mơ hấp dẫn, cũng có phần tham vọng, của nhiều người Việt trẻ yêu bầu trời. Nói là tham vọng bởi bên cạnh những tiêu chuẩn đầu vào khắt khe, các học viên còn phải chuẩn bị tinh thần trước chương trình đào tạo với khối lượng kiến thức chuyên môn khổng lồ. Cùng đó là mức học phí tương đối "khủng", gấp nhiều lần so với mặt bằng chung mà một sinh viên thông thường phải chi trả tại các trường đại học của Việt Nam.

Thấu hiểu những thách thức đó, Bamboo Airways đã không ngừng nghiên cứu và phát triển các chương trình đào tạo phi công chất lượng, giúp tối ưu chi phí và thời gian đào tạo cho học viên. Mới đây nhất, hãng và trung tâm đào tạo phi công BAA Training Vietnam đã hợp tác ra mắt Chương trình đào tạo học viên phi công cơ bản MPL (Multi-Crew Pilot Licence).

Đây là chương trình MPL tiên phong tại Việt Nam, được thiết kế riêng cho học viên của Bamboo Airways và đã được Cục Hàng không Việt Nam chính thức phê duyệt ngày 12/1/2023. Chương trình dự kiến đào tạo bài bản và chuẩn hóa khoảng 100 học viên phi công cơ bản trong 3 năm, từ 2023 đến 2025.

Bamboo Airways chắp cánh giấc mơ bay cho người Việt trẻ - Ảnh 1.

Chương trình đào tạo học viên phi công cơ bản MPL của Bamboo Airways và BAA Training Vietnam đã được Cục Hàng không Việt Nam phê duyệt.

Để trở thành học viên trong chương trình MPL của Bamboo Airways và BAA Training Vietnam, các ứng viên cần trải qua 5 giai đoạn. Bắt đầu từ việc tìm hiểu và đăng ký tham gia chương trình, tham gia thực hiện bài thi ADAPT và phỏng vấn trực tiếp tại các sự kiện dành riêng cho chương trình MPL vào tháng 2/2023. Khi trúng tuyển, các học viên sẽ được đào tạo tại BAA Training Vietnam và cơ sở của BAA Training tại nước ngoài trong 18 tháng, sau đó tham gia huấn luyện và bay tích lũy trên dòng tàu A320F tại Bamboo Airways.

Các học viên chương trình MPL của Bamboo Airways và BAA Training Vietnam chỉ cần trải qua quá trình đào tạo khoảng 23 – 24 tháng và tổng chi phí đào tạo từ 4,8 tỷ đồng - tiết kiệm tới 20% chi phí. Như vậy, một học viên phi công với xuất phát điểm học vấn từ tốt nghiệp THPT trở lên, sau khi được đào tào chuyên môn, tích lũy 160 giờ bay và hoàn thành bài kiểm tra huấn luyện thực tế, có thể chính thức trở thành cơ phó của Bamboo Airways - 1 trong 3 hãng hàng không lớn nhất Việt Nam.

Tổng giám đốc Bamboo Airways Nguyễn Mạnh Quân cho biết: "Mối quan hệ hợp tác với BAA Training Vietnam sẽ hỗ trợ mạnh mẽ cho Bamboo Airways trong kế hoạch chuẩn bị lực lượng phi công thế hệ mới, chuyên nghiệp và đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn hàng không quốc tế, phục vụ cho thị trường hàng không Việt Nam và khu vực".

Trái ngọt cho người xứng đáng

Trên thế giới, phi công luôn nằm trong top các ngành nghề có mức lương cao bậc nhất. Tại Bamboo Airways, mức lương khởi điểm trung bình của các cơ phó là 40 – 45 triệu đồng/tháng và nhanh chóng tăng dần theo số giờ bay tích lũy. Trung bình sau 2-3 năm làm việc, mức lương phi công sẽ đạt tới khoảng 100 triệu đồng cho 70 giờ bay/tháng.

Các học viên phi công cơ bản tham gia chương trình đào tạo MPL của Bamboo Airways sẽ có cơ hội ký kết hợp đồng lao động và trở thành cơ phó của hãng. Lộ trình thăng tiến rõ ràng, minh bạch tại hãng sẽ cho phép các phi công nhanh chóng vươn tới các vị trí cao hơn như cơ trưởng hay giáo viên kiểm tra bay. Không chỉ vậy, các phi công của Bamboo Airways còn được nhận các chế độ phúc lợi hấp dẫn khác như bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm công việc, chế độ vé miễn phí cho bản thân và gia đình…

Bamboo Airways chắp cánh giấc mơ bay cho người Việt trẻ - Ảnh 2.

Phi công Bamboo Airways được đảm bảo thu nhập và các phúc lợi hấp dẫn.

Theo Báo cáo Dự báo Dịch vụ toàn cầu của Airbus, thị trường dịch vụ hàng không sẽ phục hồi về mức trước đại dịch Covid-19 vào năm 2023, cùng với đó là nhu cầu tuyển mới 585.000 phi công đến năm 2041. Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế (IATA) cũng dự báo thị trường hàng không thế giới sẽ phục hồi vượt mức trước khi có dịch Covid-19, trong đó, Việt Nam được đánh giá là thị trường hàng không phát triển nhanh thứ 5 thế giới. Mức độ phát triển tích cực của ngành hàng không tại Việt Nam, cùng với nhu cầu tuyển dụng phi công tăng dần theo thời gian ở trong nước và quốc tế, có thể được xem như "bảo chứng" đầu ra cho nghề phi công trong thời gian tới.

Để biết thêm thông tin chi tiết và đăng ký tham gia Chương trình đào tạo học viên phi công cơ bản MPL độc giả vui lòng truy cập: https://cadet.bambooairways.com/vi/home/

Ánh Dương

MKT

Trở lên trên