MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bamboo Airways khẳng định tỷ lệ lấp đầy đạt trên 80%, đã nhận được chứng chỉ quan trọng nhất về an toàn hàng không

27-12-2019 - 09:04 AM | Doanh nghiệp

Chứng chỉ IOSA được đánh giá là chứng chỉ quan trọng nhất về an toàn hàng không. Việc kiểm tra tiêu chuẩn IOSA được thực hiện 2 năm/lần, bao gồm khoảng 1.000 tiêu chuẩn.

Hôm qua, Bamboo Airways tổ chức họp báo công bố chứng nhận đánh giá an toàn khai thác quốc tế IOSA, chính thức khai thác thương mại Boeing 787-9 Dreamliner.

Tại buổi họp báo, Hãng hàng không Bamboo Airways cho biết đã đón máy bay Boeing 787-9 Dreamliner, trở thành hãng hàng không tư nhân đầu tiên tại Việt Nam vận hành máy bay thân rộng, và đạt Chứng nhận đánh giá An toàn Khai thác (IOSA) của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA). Những kết quả trên hãng đạt được chỉ sau gần 1 năm cất cánh.

Cũng theo Bamboo Airways, nhờ đạt Chứng nhận đánh giá An toàn Khai thác IOSA của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), hãng đã trở thành thành viên chính thức của IATA. Chương trình đánh giá an toàn khai thác của IATA là hệ thống các tiêu chuẩn, quy định và quy trình theo chuẩn quốc tế, nhằm đánh giá năng lực hệ thống kiểm soát và quản lý hoạt động của các hãng hàng không. Chứng chỉ IOSA được đánh giá là chứng chỉ quan trọng nhất về an toàn hàng không. Việc kiểm tra tiêu chuẩn IOSA được thực hiện 2 năm/lần, bao gồm khoảng 1.000 tiêu chuẩn.

Lãnh đạo Bamboo Airways cho biết, để đạt được chứng nhận trên, hàng loạt đánh giá đã được triển khai xuyên suốt tại các bộ phận khai thác của hãng, bao gồm: Trung tâm Điều hành khai thác, Trung tâm Bảo dưỡng, Ban Đảm bảo An toàn, An ninh và Chất lượng, Đoàn bay, Ban Khai thác mặt đất, Ban Kỹ thuật và Bảo dưỡng…

Cũng tại buổi họp báo, ông Trịnh Văn Quyết cho biết việc tuân thủ các tiêu chuẩn và yêu cầu do IATA đặt ra sẽ là điều kiện cần để Bamboo Airways xúc tiến mở rộng mạng bay và hợp tác quốc tế trong thời gian tới. Bamboo Airways sẽ khai thác Boeing 787-9 Dreamliner từ tháng 1/2020 tới đây. Bắt đầu bay thương mại từ tháng 1/2019, Bamboo Airways đang khai thác 34 đường bay nội địa và quốc tế. Đội bay của hãng dự kiến đạt con số 30 máy bay đến quý 1/2020, bao gồm 4 máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner.

Tính đến hiện tại, Bamboo Airways đã thực hiện gần 20.000 chuyến bay an toàn tuyệt đối, vận chuyển hơn 2 triệu lượt khách, đạt tỷ lệ đúng giờ trung bình 94% - dẫn đầu toàn ngành hàng không Việt Nam trung bình 11 tháng đầu năm 2019. Hãng đặt mục tiêu giữ 30% thị phần hàng không nội địa vào năm 2020, mở rộng quy mô mạng bay lên 85 đường bay đến năm 2020, trong đó có 60 đường bay nội địa và 25 đường bay quốc tế. 

Trả lời câu hỏi của phóng viên vì sao trong quy hoạch được cấp phép, đến 2023, Chính phủ mới cho phép Bamboo Airways khai thác tối đa 30 máy bay mà công ty lại dự kiến đạt đưến 30 máy bay ngay trong quý 1/2020 tới đây và có nguồn tin rằng Bamboo dự kiến có đến 50 máy bay trong vài năm tới, ông Trịnh Văn Quyết cho biết công ty sẽ làm đúng các quy định của Chính phủ. Tuy nhiên, khi năng lực của Bamboo tăng lên, nhận được đánh giá cao của cả người tiêu dùng lẫn các hãng hàng không thế giới thì hãng tin tưởng Chính phủ sẽ hỗ trợ tối đa để công ty phát triển được. 

Trả lời câu hỏi của phóng viên về tỷ lệ lấp đầy ghế, lãnh đạo Bamboo Airways cho biết tỷ lệ lấp đầy ghế của hãng hiện đạt trên 80%.

Hải An

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên