MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bamboo Capital phát hành riêng lẻ 900 tỷ đồng trái phiếu chuyển đổi để đầu tư các dự án năng lượng mặt trời và bất động sản

Đây là trái phiếu chuyển đổi, không có tài sản đảm bảo, không kèm chứng quyền.

CTCP Bamboo Capital (mã chứng khoán BCG) vừa thông qua phương án triển khai chi tiết phát hành trái phiếu chuyển đổi riêng lẻ.

Theo đó, Bamboo Capital dự kiến phát hành riêng lẻ 900.000 trái phiếu mệnh giá 1 triệu đồng/trái phiếu. Tổng giá trị phát hành theo mệnh giá 900 tỷ đồng. Trái phiếu có kỳ hạn 3 năm kể từ ngày phát hành với lãi suất 5%/năm.

Đây là trái phiếu chuyển đổi, không có tài sản đảm bảo, không kèm chứng quyền. Thời gian phát hành dự kiến trong quý 4/2019. Trái phiếu có thể chuyển đổi sau 1 năm kể từ ngàu hoàn tất đợt phát hành. Người sở hữu trái phiếu được quyền chuyển đổi tối đa 50% tổng lượng trái phiếu nắm giữ vào kỳ chuyển đổi đầu tiên, 50% số lượng còn lại vào kỳ tiếp theo. Tổ chức phát hành sẽ không mua lại trước hạn trái phiếu.

Giá chuyển đổi dự kiến 10.000 đồng/cổ phiếu. Giá chuyển đổi có thể được điều chỉnh theo các điều kiện trái phiếu để phản ánh mức độ pha loãng. Giá chuyển đổi sẽ do HĐQT quyết định tại thời điểm chuyển đổi trên cơ sở đàm phán với chủ sở hữu.

Tổng số tiền thu được 900 tỷ đồng dự kiến dùng 350 tỷ đồng đầu tư cào các dự án năng lượng mặt trời, 500 tỷ đồng đầu tư vào các dự án bất động sản và số còn lại 50 tỷ đồng để bổ sung vốn lưu động.

Trước đó, đầu tháng 9/2019, một công ty thành viên của Bamboo Capital – CTCP BCG Energy – đã phát hành thành công 115,75 tỷ đồng trái phiếu chuyển đổi không tài sản đảm bảo, không kèm chứng quyền cho nhà đầu tư tổ chức là Hanwha Energy Corporation Singapore Pte, Ltd. Số tiền này được dùng để đầu tư các dự án năng lượng tái tạo mới của BCG Energy.

Hanwha Energy Corporation Singapore là chi nhánh của Hanwha Energy Corporation (Hàn Quốc) – cũng là công ty trực thuộc Tập đoàn Hanwha chuyên kinh doanh trong các lĩnh vực sản xuất và xây dựng, tài chính, dịch vụ và nghỉ dưỡng, hàng không vũ trụ và cơ điện tử, năng lượng tái tạo….

Trên thị trường, cổ phiếu BCG sau khi bất ngờ giảm sâu hồi đầu năm, thậm chí xuyên thủng luôn mốc 5.000 đồng/cổ phiếu (ngày 16/1/2019), thì sau đó BCG đã phục hồi nhanh chóng và hiện giao dịch quanh mức 8.450 đồng/cổ phiếu. Dù là phục hồi, nhưng BCG cũng vẫn duy trì giao dịch dưới mệnh giá từ hơn 3 năm trở lại đây sau cú rơi mạnh giai đoạn nửa cuối tháng 3/2016.

Bamboo Capital phát hành riêng lẻ 900 tỷ đồng trái phiếu chuyển đổi để đầu tư các dự án năng lượng mặt trời và bất động sản - Ảnh 1.

Thanh Mai

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên