TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bán 100 căn hộ chưa đầy 1 năm với kinh nghiệm "Chắt chiu"

30-10-2021 - 10:00 AM | Doanh nghiệp

Bán 100 căn hộ chưa đầy 1 năm với kinh nghiệm "Chắt chiu"

Thị trường bất động sản (BDS) ngày một phát triển, số lượng nhân viên Sales càng nhiều, cạnh tranh để bán được hàng. Ông Trần Trọng Nhân _Hiện là Giám đốc kinh doanh (GDKD) tại Công ty Cổ phần đầu tư kinh doanh BĐS VietnamGroove nhờ những bí kíp "chắt chiu" đã bán 100 căn hộ chưa đầy 1 năm.

Bán 100 căn hộ chưa đầy 1 năm với kinh nghiệm Chắt chiu - Ảnh 1.

Ông Trần Trọng Nhân - GDKD tại VietnamGroove.

Kinh nghiệm "chắt chiu" cho một nhân viên kinh doanh mới

Ông Trần Trọng Nhân có chia sẻ quan điểm cá nhân khi mới bước vào làm nhân viên kinh doanh BDS, phải cần xem xét các tiêu chí bất biến sau:

Lựa chọn sản phẩm bán, chủ đầu tư uy tín

Trên thị trường BDS, Ông Nhân luôn ưu tiên chọn bán BDS của chủ đầu tư Vinhomes_Thương hiệu BDS thuộc Tập đoàn VinGroup, top 10 Doanh nghiệp Tư nhân lớn nhất Việt Nam 3 năm liên tiếp, theo công bố của Vietnam Report.

Đáng chú ý, Ông Nhân luôn tự hào giới thiệu sản phẩm Vinhomes đến khách hàng, bởi sự đầu tư không chỉ nơi ở đơn thuần, là một nơi đáng sinh sống, phù hợp với mọi đối tượng như người trẻ độc thân, khách hàng có gia đình thậm chí khách hàng đầu tư.

Lựa chọn công ty làm việc

Công ty có môi trường làm việc tốt giúp nhân viên phát triển, Ông Nhân chia sẻ: "Môi trường thân thiện, giúp đỡ nhau, điều hành chuyên nghiệp luôn giúp công việc tôi thuận lợi giải quyết nhanh chóng. Vì thế tôi luôn có suy nghĩ tích cực, ngay cả khi gặp khó khăn." 

Ông Nhân bộc bạch nêu ý kiến: Công ty tôi chọn là VietnamGroove-Kinh doanh BDS uy tín, phụ trách thị trường Nhật Bản của Vinhomes, đạt nhiều thành tựu trong việc đưa BDS Vinhomes đến với khách hàng Nhật, là đại lý vàng ở thị trường Việt Nam. 

Tác phong làm việc chuyên nghiệp, uy tín của công ty đã mang đến cho khách hàng sự an tâm, giúp tôi và đội ngũ nhân viên kinh doanh thuận lợi tìm kiếm, chinh phục khách hàng. Đồng thời, chúng tôi được đào tạo nét văn hoá doanh nghiệp Nhật Bản, trang bị hành trang để phụng sự tốt cho khách hàng Việt Nam, Nhật Bản và một số quốc gia khác.

Bán 100 căn hộ chưa đầy 1 năm với kinh nghiệm Chắt chiu - Ảnh 2.

Sự kiện giới thiệu dự án Vinhomes ở Tokyo, Nhật Bản tổ chức bởi VietnamGroove.

​Với sự nỗ lực không ngừng, VietnamGroove được Vinhomes chọn là một trong những đại phân phối phân khu The Beverly có vị trí đắc địa nhất, đẳng cấp nhất, bàn giao cao cấp nhất tại đại đô thị thông minh Vinhomes Grand Park. Nên VietnamGroove có quỹ hàng phong phú, giúp tôi và anh em sales dễ dàng chào bán đến khách hàng, chọn được căn hộ ưng ý.

Uy tín cá nhân tạo nên sự tin tưởng khách hàng

Muốn khách hàng tìm đến cần có sự uy tín, tin tưởng. Họ cần có niềm tin rằng bạn luôn đưa thông tin chính xác, tránh "treo đầu dê, bán thịt chó". Tốt nhất nên "hứa ít, làm nhiều", lắng nghe suy nghĩ từ khách hàng. Sự tin tưởng sẽ bị thử thách bởi khi họ có bất kỳ phát sinh hay sự cố, vì vậy bạn cần hỗ trợ hết mình.

Được biết đến là một chiến tướng của VietnamGroove, Ông Nhân đã thành công với kết quả kinh doanh ấn tượng, tạo sự tin tưởng từ khách hàng. Đồng thời, Ông Nhân xuất sắc đạt nhiều chứng nhận của Vinhomes, giải thưởng từ VietnamGroove và được khách hàng đánh giá tích cực.

Một ví dụ khi tạo dựng được sự tin tưởng từ khách hàng. Chị Hà Thanh Thủy_khách hàng tại Thành phố Vũng Tàu, phải nói rằng Vũng Tàu là nơi du lịch có tiếng thu hút khách Việt Nam và nước ngoài, nhưng chị Thuỷ lại muốn vào Sài Gòn nơi đất chật, người đông.

Chị Thuỷ kể rằng: "Lúc đầu Tôi có ý định mua một căn hộ, vào cuối tuần đưa các con vào Sài Gòn chơi. Tuy nhiên, khá ngạc nhiên bạn Sales Trần Trọng Nhân rất nhiệt tình, thử lòng gọi vào buổi tối mà vẫn tư vấn tận tâm, quan tâm đến quyền lợi của tôi. Vì thế, tôi quyết định mua luôn 3 căn The Origami thuộc dự án Vinhomes grand Park."

Bán 100 căn hộ chưa đầy 1 năm với kinh nghiệm Chắt chiu - Ảnh 3.

Ông Trần Trọng Nhân thuộc Top 9 nhân viên xuất sắc Tháng 09/2021 của hệ thống bán hàng Vinhomes Miền Nam.

Chia sẻ với CafeF, ông Nhân nói quan điểm nghề nghiệp và cam kết khi làm việc với khách hàng "Lấy chữ tín đặt lên hàng đầu, luôn luôn hỗ trợ và cung cấp thông tin nhanh nhất và tuyệt đối chính xác, đặt quyền lợi khách hàng lên trên hết. Uy Tín - Tận Tâm - Chuyên Nghiệp"

Xem thêm thành tích bán hàng của ông Nhân tại đây

Một số chia sẻ trên đều từ ý kiến cá nhân Ông Nhân, người từng có thành tích bán 100 căn hộ chưa đầy một năm sẽ là lời động viên, cổ vũ tinh thần, góp một phần nhỏ giúp các nhân viên kinh doanh BDS định hình được tâm thế làm việc chuyên nghiệp, tận tâm khi dấn thân vào BDS gặt hái thành công với nghề.

Ông Nhân và đội ngủ kinh doanh VietnamGroove luôn nổ lực mỗi ngày phụng sự khách hàng tốt hơn, xứng đáng với slogan "Always with you in Vietnam" (Chúng tôi luôn bên bạn ở Việt Nam), bảo vệ, đưa quyền lợi khách hàng lên hàng đầu! Hãy nhấp chuột để VietnamGroove được phục vụ Quý khách!

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:
Trở lên trên