TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bạn biết gì về thứ kim cương có độ quý hiếm gấp 10.000 lần kim cương trắng thông thường?

02-03-2020 - 19:04 PM | Sống

Bạn biết gì về thứ kim cương có độ quý hiếm gấp 10.000 lần kim cương trắng thông thường?

Vượt xa khỏi quy chuẩn thông thường về chế tác và xa xỉ, ngày nay, các nhà chế tác hiện đại đã đem tới định nghĩa mới cho nữ trang cao cấp nói chung và kim cương nói riêng bằng những tạo tác làm từ kim cương vàng.

Từ những cửa tiệm kim hoàn tại Paris Place Vendôme hay phía bên kia tủ kính của những thương hiệu cao cấp, kim cương trắng đang dần bị lu mờ trước ánh vàng quyến rũ. Không phải từ vàng ròng, chính những viên kim cương vàng giờ đây đang trở thành định nghĩa mới cho sự xa xỉ.

Tuy được đánh giá là có độ tinh khiết thua kém kim cương trắng, nhưng từ lâu kim cương màu nói chung và kim cương vàng nói riêng đã luôn là đặc quyền sử dụng của các bậc vương giả. 

Theo thời gian, khi gu thẩm mỹ xa xỉ mở rộng trong giới sưu tầm, kim cương vàng cũng gia tăng sức hút và dần khẳng định vị thế của mình. "Kim cương là bạn thân của phụ nữ" và những người bạn rực rỡ thực sự cũng khó để chối từ.

Quý hiếm gấp 10.000 lần kim cương trắng

Một trong những thương hiệu chế tác đồng hồ và trang sức xa xỉ bậc nhất thế giới - Piaget - cũng đã lưu tâm tới những viên kim cương rực rỡ sắc màu từ nhiều năm nay. Nhẫn, vòng cổ, hoa tai, mặt dây chuyền và vòng tay gửi gắm sức sáng tạo vô hạn của các nghệ nhân, đồng thời gửi tới nữ chủ nhân phẩm cách tốt nhất mà một món đồ xa xỉ có thể chạm tới.

Khâu thẩm định và lựa chọn kim cương vàng cũng chứa đựng nhiều điều thú vị. Để chế tác những món nữ trang trong bộ sưu tập High Jewelry Treasure, những bậc thầy thủ công Thuỵ Sỹ sẽ phải chọn lựa rất kỹ càng nguồn nguyên liệu để chế tác. Bởi, mỗi cấp độ màu sắc của viên kim cương vàng luôn quy định giá trị của nó: Với những viên có màu vàng nhạt, giá trị của chúng thường thua kém kim cương trắng khá xa; còn với những viên đá có màu vàng đậm như hổ phách hoặc trong trẻo như mật ong, giá trị của chúng thường lên tới cả gia tài.

Theo thang màu kim cương của Viện kim cương Mỹ: kim cương trắng (không màu) được xếp hạng tinh khiết từ D tới J, còn những viên kim cương màu được chấm điểm từ K tới Z và được đánh giá là ít giá trị. Tuy nhiên, kim cương vàng lại hoàn toàn vượt xa khỏi thang điểm nêu trên để được xếp vào hàng cực phẩm lộng lẫy với tỷ lệ xuất hiện lên tới 1/10.000 theo thống kê của các chuyên gia đá quý.

Dưới bàn tay nghệ nhân bậc thầy

Những món nữ trang làm từ vàng và kim cương trắng nay dần nhường chỗ cho phiên bản đối nghịch. Mới đây, Piaget đem tới bộ sưu tập High Jewelry Treasure cùng các tạo tác làm từ vàng trắng và kim cương vàng.

Bạn biết gì về thứ kim cương có độ quý hiếm gấp 10.000 lần kim cương trắng thông thường?  - Ảnh 1.

Vượt ra khỏi khuôn mẫu thông thường, Piaget chiều lòng các quý cô bằng bộ ba vật phẩm dây chuyền - nhẫn và hoa tai High Jewelry Treasure làm từ kim cương vàng xa xỉ bậc nhất.

Quý giá, lộng lẫy và nổi bật khỏi những quy chuẩn thông thường - đó là thứ giá trị tinh thần vượt trên tất cả mà bàn tay tài tình của người nghệ nhân đã tạo ra, với mong muốn gửi tới những người phụ nữ hiện đại, quyến rũ một người bạn đồng hành trung thành nhất.

Thảo Nguyễn

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên