MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bán cả tạ bột bánh trôi, bánh chay trong ngày Tết Hàn thực

14-04-2021 - 14:33 PM | Thị trường

Bán cả tạ bột bánh trôi, bánh chay trong ngày Tết Hàn thực

Cứ đến Tết Hàn thực (3/3 âm lịch) hàng năm, các khu chợ dân sinh tại Hà Nội lại nhộn nhịp các gian hàng bán nguyên liệu làm bánh trôi, bánh chay.

Trong dịp này, các tiểu thương chuẩn bị nguồn hàng dồi dào, đáp ứng nhu cầu gia tăng của người dân.

Ghi nhận tại chợ Bưởi (Tây Hồ, Hà Nội), từ 7h sáng, đã có rất đông người đi chợ, xếp hàng mua nguyên liệu làm bánh trôi, bánh chay . Tết Hàn thực năm nay rơi vào ngày trong tuần nên người dân đổ về các chợ mua đồ làm lễ từ rất sớm. Bột nếp, đường viên, đỗ xanh, vừng rang là những mặt hàng được tìm mua nhiều nhất bởi các bà nội trợ.

Bán cả tạ bột bánh trôi, bánh chay trong ngày Tết Hàn thực - Ảnh 1.

Bột nếp, vừng rang là những mặt hàng được tìm mua nhiều nhất.

Theo tìm hiểu của phóng viên, thị trường bánh trôi, bánh chay năm nay không có nhiều biến động về giá. Giá bột nếp dao động từ 20.000 - 25.000 đồng/kg, đường phên khoảng 25.000 - 30.000 đồng/kg, đỗ xanh là từ 40.000 - 50.000 đồng/kg.

Đối với một số gia đình không có thời gian tự làm bánh, những đĩa bánh trôi, bánh chay làm sẵn là lựa chọn tiện lợi để dâng lên bàn thờ tổ tiên dịp Tết Hàn thực. Mỗi đĩa bánh trôi, bánh chay làm sẵn dao động từ 10.000 - 15.000 đồng/kg.

Bán cả tạ bột bánh trôi, bánh chay trong ngày Tết Hàn thực - Ảnh 2.

Các tiểu thương chuẩn bị nguồn hàng dồi dào phục vụ người dân.

Năm nào cũng vậy, cứ đến ngày này, các tiểu thương buôn bán rất "chạy" hàng. Vì vậy, chị Linh, một tiểu thương bán nguyên liệu làm bánh tại chợ Bưởi đã chuẩn bị nguồn hàng dồi dào từ nhiều ngày trước.

"Những ngày này, nhà tôi bán được vài tạ bột bởi có một lượng khách quen nhất định và khu vực chợ này cũng đông dân cư nên sức mua rất cao", chị Linh cho biết.

Những năm trở lại đây, các loại bánh trôi, bánh chay nhiều màu sắc nở rộ do vỏ bánh được "nhuộm" bởi các thành phần tự nhiên như: gấc, trà xanh, nghệ… Tuy nhiên theo quan sát, loại bánh trôi, bánh chay truyền thống vẫn là sự lựa chọn của đông đảo các bà, các chị.

Bán cả tạ bột bánh trôi, bánh chay trong ngày Tết Hàn thực - Ảnh 3.

Bánh trôi, bánh chay truyền thống vẫn là sự lựa chọn của đông đảo các bà, các chị. (Ảnh: Dân trí)

"Ngày nay mình thấy có rất nhiều loại bánh mới nhiều màu sắc bắt mắt, nhưng cá nhân mình vẫn thích cái gì đó truyền thống. Vì thế, mình vẫn chọn mua bánh trôi, bánh chay màu trắng để dâng lên bàn thờ tổ tiên", chị Phùng Thị Trâm (Tây Hồ, Hà Nội) chia sẻ.

Nhìn chung, thị trường phục vụ Tết Hàn thực năm nay rất đa dạng. Dù vậy, các sản phẩm bánh trôi, bánh chay theo phong cách truyền thống vẫn được người tiêu dùng ưa chuộng hơn cả. Điểm mới trên thị trường bánh trôi, bánh chay năm nay là những set bánh tiện lợi, bánh được viên sẵn, cấp đông, người sử dụng chỉ cần luộc lên là có thể sử dụng ngay được.

Theo Khắc Tuyến

VTV.VN

Trở lên trên