TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bạn cần tiêu bao nhiêu tiền một ngày để có một cuộc sống như tỷ phú đô la? Con số khiến nhiều người choáng váng khi lần đầu nghe được

12-04-2022 - 22:58 PM | Lifestyle

Để có cuộc sống xa hoa như một tỷ phú, ở nhà biệt thự, đi siêu xe, ngắm thành phố từ du thuyền... bạn cần tiêu ít nhất 3 tỷ đồng/ngày.

Từ tiền nhà đến tiền an ninh hay trợ lý cá nhân và hàng loạt các chi phí khác có thể khiến những người có thu nhập bình thường cảm thấy choáng váng nghe lần đầu nghe thấy.

Xây biệt thư: 15.000 USD/ngày

Không có gì ngạc nhiên khi ngôi nhà sẽ là khoản tiền có chi phí lớn nhất bạn phải bỏ ra, đặc biệt nếu muốn một căn biệt thự lộng lẫy xứng tầm tỷ phú.

Chi phí này sẽ thay đổi tuỳ theo giá nhà. Song nếu muốn sở hữu một căn biệt thự trị giá 129 triệu USD ở Beverly như tỷ phú Jeff Greene, số tiền mỗi ngày bạn phải trả đáng giá cả một gia tài.

Giả sử bạn mua căn biệt thự này và trả trước 20% giá trị và cần thế chấp 103,2 triệu USD. Với lãi suất 3,875% dành cho khoản thế chấp trong 30 năm, bạn sẽ phải trả 485,285 USD/tháng hay 16,176 USD/ngày.

Siêu xe: Hơn 411 USD/ngày

Theo Edmunds, một chiếc xe Bugatti Veyron có giá khoảng 3,2 triệu USD vào năm 2014. Với chiếc xe này, bạn cũng sẽ phải trả một mức phí bảo dưỡng tương xứng. Theo Secret Entourage, một lần thay lốp cho chiếc xe sang sau hành trình 2.500 dặm, bạn cần trả 33.000 USD. Ngoài ra bạn cũng cần phải trả các chi phí khác như bảo hiểm, thuế, dịch vụ... ước tính khoảng 150.000 USD/năm.

Bạn cần tiêu bao nhiêu tiền một ngày để có một cuộc sống như tỷ phú đô la? Con số khiến nhiều người choáng váng khi lần đầu nghe được - Ảnh 1.

Giả sử bạn cần bảo dưỡng ô tô hàng năm và thay lốp mỗi năm một lần, bạn sẽ phải trả 411 USD/ngày cho chiếc xe của mình.

Du thuyền: 5.890 USD/ngày

Chi phí cho chiếc Bugatti dường như vẫn rẻ so với việc sở hữu một chiếc du thuyền. Chi phí trả trước để đóng thuyền là không hề rẻ. Theo Daily Mail, siêu du thuyền dài hơn 130 m của Leonardo DiCaprio tiêu tốn khoảng 200 triệu USD.

Bạn cần tiêu bao nhiêu tiền một ngày để có một cuộc sống như tỷ phú đô la? Con số khiến nhiều người choáng váng khi lần đầu nghe được - Ảnh 2.

Tuy nhiên, chi phí không dừng lại ở đó, bạn cần phải trả một loạt các tiền như vận hành, bảo trì và nhân viên phục vụ trên du thuyền.

Nhiên liệu cho một siêu du thuyền có thể lên đến 400.000 USD/năm. Chi phí bãi đỗ là 350.000 USD và lương cho một nhân viên phục vụ trên du thuyền có thể lên đến 1,4 triệu USD/năm.

Như vậy tất cả các chi phí để vận hành một chiếc siêu du thuyền có thể lên đến 5.890 USD/ngày. Nếu cắt giảm chi phí và loại bỏ nhân viên, bạn sẽ chỉ cần bỏ 2.054 USD/ngày.

Các trò giải trí: 82.191 USD/ngày

Một phần của việc xây dựng giá trị ròng của bạn là tạo ra các kết nối xứng đáng với tư cách của một tỷ phú. Điều này tương đương với việc thỉnh thoảng bạn sẽ cần tổ chức những bữa tiệc xa hoa dành cho giới bạn bè siêu giàu của mình.

Theo New York Times, tỷ phú Stephen A. Schwarzman đã chi 5 triệu USD cho bữa tiệc sinh nhật lần thứ 60 của mình ở Manhattan.

Giả sử ngân sách khiêm tốn là 10 triệu USD/bữa. Mỗi năm bạn cần tổ chức ít nhất 3 bữa tiệc, như vậy tính ra bạn đã tiêu tốn 82,191 USD/ngày.

Huấn luyện viên cá nhân: 1.340 USD mỗi ngày trong một giờ

Bạn cần tiêu bao nhiêu tiền một ngày để có một cuộc sống như tỷ phú đô la? Con số khiến nhiều người choáng váng khi lần đầu nghe được - Ảnh 3.

Là tỷ phú, bạn cần một phòng tập riêng với huấn luyện viên cá nhân hạng sang. Fabrice, người sáng lập Fabrice Le cho biết chi phí cho huấn luyện viên cá nhân của các tỷ phú ước tính khoảng 1.340 USD/giờ. Vì thế nếu dành nhiều thời gian cho tập luyện, bạn sẽ phải chịu nhiều chi phí cho khoản tiền này.

Đầu bếp riêng: 515 USD/ngày

Là một tỷ phú bận rộn, bạn có thể thuê đầu bếp dành riêng cho mình. Báo cáo của Indeed cho biết mức lương của đầu bếp tư thường lên tới 188.000 USD, có nghĩa là chi phí hàng ngày bạn phải trả cho đầu bếp của mình khoảng 515 USD.

Bảo mẫu: 272 USD/ngày

Paola Diana, người sáng lập công ty bảo mẫu, chuyên phục vụ cho các gia đình giàu có nói với Daily Mail rằng mức lương khởi điểm của một bảo mẫu khoảng 80.406 USD. Điều này đồng nghĩa bạn cần phải chi 220 USD/ngày cho một bảo mẫu.

Ngoài tiền lương, bạn cũng phải chịu chi phí khác cho bảo mẫu như việc họ đi cùng gia đình bạn trong chuyến du lịch hay các bữa ăn tại nhà hàng.

Quản gia: 272 USD/ngày

Bạn cần tiêu bao nhiêu tiền một ngày để có một cuộc sống như tỷ phú đô la? Con số khiến nhiều người choáng váng khi lần đầu nghe được - Ảnh 4.

Theo Payscale, một nhà cung cấp dữ liệu tiền lương, trung bình mỗi năm một quản gia thường nhận được 56.000 USD. Họ thường đạt được mức lương khoảng 99.610 USD tương đương 272 USD/ngày.

Dịch vụ vệ sinh: 267 USD/ngày

Để giữ cho những căn biệt thự được sạch sẽ, các tỷ phú phải trả tiền cho những nhân viên dọn dẹp.

Tiến sĩ Dre - người nổi tiếng tự xưng là "tỷ phú hip-hop đầu tiên" - được cho là đã trả cho người quản gia của mình 1.870 USD mỗi tuần, tương đương khoảng 267 USD/ngày, theo New York Daily News.

Bảo trì khuôn viên bên ngoài nhà: 125 USD/ngày

Bạn cần tiêu bao nhiêu tiền một ngày để có một cuộc sống như tỷ phú đô la? Con số khiến nhiều người choáng váng khi lần đầu nghe được - Ảnh 5.

Theo PayScale, những người làm nghề quét vôi ở Mỹ kiếm được được mức lương lên đến 45.852 USD/tháng, tương đương 125 USD/ngày. Nếu thuê 4 người để ''chăm sóc'' căn nhà của bạn, gồm tường, vườn, dọn bể cá... bạn sẽ phải trả 500 USD/ngày cho họ.

An ninh cá nhân: 21.370 USD/ngày

Giữ an toàn cho chính bản thân bạn là việc cần phải làm khi trở thành một tỷ phú. Chi phí cho đội ngũ an ninh có thể tăng lên nghiêm trọng theo thời gian. Như Facebook đã chi 7,3 triệu USD vào năm 2017 để bảo vệ Mark Zuckerberg. Thông thường, bạn cần trả 21.370 USD/ngày cho đội an ninh.

Trợ lý cá nhân: 246 USD/ngày

Khi là một tỷ phú, bạn cần trợ lý để cân bằng công việc và cuộc sống. Chi phí cho trợ lý cá nhân không hề rẻ. Những trợ lý cá nhân có kinh nghiệm thường kiếm được ít nhất 90.000 USD/năm, thậm chí những người mới vào nghề cũng có thu nhập khoảng 50.000 USD/năm. Như vậy nếu cần một người trợ thủ đắc lực, bạn sẽ phải trả ít nhất 246 USD/ngày cho tiền tiền lương, phúc lợi hoặc tiền thưởng.

Còn nếu bạn muốn một trợ lý có khả năng chuyên môn cao, bạn có thể tham khảo mức chi phí tỷ phú Sam Wily trả cho trợ lý của mình. Hiện ông đang trả cho 2 người chuyên về viết các nội dung cho mình mức lương 32.000 USD/ tháng, hoặc 500 USD/trợ lý/ngày.

Luật sư và pháp lý: 1.500 USD/giờ

Theo Fox News ông trùm công nghệ Peter Thiel đã trả khoảng 10 triệu USD để tài trợ cho vụ kiện của Hulk Hogan chống Gawker Media. Còn theo Fortune báo cáo rằng các luật sư hàng đầu hiện có thể tính phí lên đến 1.500 USD/giờ. Vì vậy, nếu bạn đang giải quyết các vấn đề pháp lý, bạn có thể phải trả hàng nghìn USD phí pháp lý mỗi ngày.

Chi phí nhà cho kỳ nghỉ: Hơn 3.000 USD/ngày

Các tỷ phú đều có nhà riêng dành cho kỳ nghỉ đông hoặc hè. Theo Forbes, ngôi nhà nghỉ dưỡng ở Hawaii của Mark Zuckerberg trị giá 100 triệu USD và ngôi nhà ở London của Michael Bloomberg trị giá 26 triệu USD.

Nếu trừ đi khoản trả trước 20% thì bạn vẫn phải tính đến khoản thanh toán thế chấp hàng tháng là 116.075 USD, hay khoảng 3.816 USD/ngày cho căn hộ "khiêm tốn" của Bloomberg.

Máy bay riêng: 2.254 USD/ngày

Bạn cần tiêu bao nhiêu tiền một ngày để có một cuộc sống như tỷ phú đô la? Con số khiến nhiều người choáng váng khi lần đầu nghe được - Ảnh 6.

Dự kiến bạn sẽ phải chi ít nhất 10 triệu USD để sở hữu một chiếc Cessna Citation X 2011 đã qua sử dụng với số giờ bay thấp, theo Aviation Voice. Bạn cũng sẽ phải trả khoảng 3.000 USD/tháng cho việc thuê bãi đậu. Mỗi lần tiếp nhiên liệu cho một chiếc máy bay tiết kiệm nhiên liệu cũng có thể tốn 11.000 USD. Ngoài ra bạn cũng phải chịu chi phí thuê nhân viên khoảng 215.000 USD/năm cộng với hàng trăm USD mỗi ngày cho chi phí bảo trì.

Tổng chi phí để sống như một tỷ phú ít nhất cần 134.601 USD/ngày (3 tỷ đồng/ngày)

Để trang trải những chi phí cơ bản trên, bạn cần thu nhập sau thuế trên 49 triệu USD/tháng. Đây chỉ là số tiền cho chi phí sinh hoạt, chưa tính đến tiền để đầu tư hay tiết kiệm.

Theo Go Banking Rates

https://cafef.vn/ban-can-tieu-bao-nhieu-tien-mot-ngay-de-co-mot-cuoc-song-nhu-ty-phu-do-la-con-so-khien-nhieu-nguoi-choang-vang-khi-lan-dau-nghe-duoc-20220412104828878.chn

Đinh Anh

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên