MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bàn chân và những dấu hiệu cảnh báo bệnh tật

14-01-2019 - 20:45 PM | Sống

Những dấu hiệu ở bàn chân có thể cảnh báo về nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, bệnh tim và bệnh tuyến giáp.

 Bàn chân và những dấu hiệu cảnh báo bệnh tật - Ảnh 1.

Bàn chân khô và nứt nẻ: Khi việc sử dụng các loại kem dưỡng ẩm không mang lại sự cải thiện nào cho vùng da ở chân bạn thì rất có thể bạn đang mắc bệnh liên quan đến tuyến giáp.

 Bàn chân và những dấu hiệu cảnh báo bệnh tật - Ảnh 2.

Bị “hói” ở vùng ngón chân: Nếu đột nhiên những sợi lông ở những ngón chân của bạn biến mất thì đó có thể là dấu hiệu cảnh báo các bệnh liên quan đến động mạch.

 Bàn chân và những dấu hiệu cảnh báo bệnh tật - Ảnh 3.

Chân bạn bị loét: Rất có thể bạn đang mắc bệnh tiểu đường, do lượng glucose cao gây cản trở lưu thông máu khiến những vết thương ở chân khó lành, loét sâu và rộng hơn.

 Bàn chân và những dấu hiệu cảnh báo bệnh tật - Ảnh 4.

Ngón chân cái bị sưng và đau: Đây là một dấu hiệu thường thấy khi bạn bị gút do các axid uric bị tích tụ tại vùng ngón chân gây đau và sưng.

 Bàn chân và những dấu hiệu cảnh báo bệnh tật - Ảnh 5.

Móng chân có những tia đỏ: Điều này được gây ra khi các mạch máu bị vỡ là dấu hiệu cảnh báo nguy cơ mắc bệnh suy tim hoặc các bệnh tim mạch khác.

Móng chân xuất hiện nhiều lỗ nhỏ hoặc rãnh: Đây là dấu hiệu thường thấy của bệnh vẩy nến, bệnh có thể trở nên rất nghiêm trọng nếu không được điều trị kịp thời.

 Bàn chân và những dấu hiệu cảnh báo bệnh tật - Ảnh 6.

Có một đường thẳng ở móng chân của bạn: Tuy chỉ có 5% số người xét nghiệm được tìm thấy có khối u ác tính, song đây cũng là một dấu hiệu cho thấy bạn có thể bị ung thư da.

Theo Vũ Gia

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên